Trong những ngày thực hiện chế độ ăn eat clean, nếu như bạn muốn tìm một món ăn thơm ngon, thanh mát, nhiều dinh dưỡng thì món salad gà áp chảo là một gợi ý không thể bỏ qua. Hãy vào bếp cùng tôi để làm ngay món gỏi - salad này nhé! Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ?
Nguyên liệu làm Salad gà áp chảoCho 2 người
Ức gà 150 gr(phi lê) Xà lách 200 gr Dưa leo 1 trái Hành tây 1/4 củ Ớt chuông 1 trái Sữa chua 1/2 hộp Ngũ vị hương 2 muỗng cà phê Mật ong 2 muỗng cà phê Mè rang 2 muỗng cà phê Sốt mè rang 3 muỗng cà phê Mayonnaise 2 muỗng cà phê Nước tương 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Muối/ Đường 1 ítCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Nên chọn thịt gà thịt có phần thịt màu đỏ hồng tự nhiên, nếu thịt có những vết bầm, vết máu tụ bất thường hay phần thịt bị nhạt màu, tối màu thì không nên chọn mua.
- Nếu chọn thịt ức gà được đóng gói và chế biến sẵn thì bạn nên xem kỹ thông tin sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.
- Cách chọn mua xà lách sạch, đạt chuẩn
- Xà lách tươi sạch đạt chuẩn là những loại có lá bẹ màu xanh tươi, hơi xoăn nhẹ và các bẹ còn ôm vào nhau.
- Nên chọn những loại có màu xanh bên ngoài, còn các lớp ở bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần. Khi dùng tay chạm vào có cảm giác lá mướt và có mùi thơm dịu đặc trưng.
- Tránh chọn mua xà lách có vết dập nát, các bẹ có nhiều nốt chấm đen vì đây là xà lách để lâu, không còn tươi ngon.
Cách chế biến Salad gà áp chảo
Sơ chế ức gà
Ức gà mua về bạn chà xát với 1 ít muối khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo. Sau đó, dùng dao cắt ức gà thành các hình vuông nhỏ vừa ăn và cho ra tô.
Tiếp đến, cho vào tô ức gà 1/2 hộp sữa chua, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê mật ong, trộn đều cho gà thấm gia vị.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô ức gà vừa trộn gia vị lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Xà lách mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay.
Sau đó, rửa sạch dưa leo và cắt hạt lựu. Cà rốt cạo vỏ, rửa với nước rồi bào sợi.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt sợi mỏng. Ớt chuông bạn bỏ cuống, rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt sợi nhỏ dài khoảng 1 ngón tay.
Áp chảo ức gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, để lửa nhỏ. Khi dầu sôi bạn cho phần gà đã ướp vào áp chảo đều 2 mặt khoảng 10 phút cho đến khi gà chín hoặc hơi vàng xém là được.
Trộn salad gà
Đầu tiên, bạn cần làm nước sốt salad. Chuẩn bị một cái chén sạch, cho 3 muỗng cà phê sốt mè rang, 2 muỗng cà phê mayonnaise, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê đường vào chén, trộn đều tất cả gia vị cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Tiếp đến, cho rau củ đã sơ chế vào tô, xếp gà đã áp chảo lên trên và rưới nước sốt salad vừa làm vào, trộn đều tất cả nguyên liệu. Bạn có thể điều chỉnh lại gia vị sao cho phù hợp với sở thích.
Cuối cùng, rắc thêm 2 muỗng cà phê mè rang để tăng độ bùi cho món salad nữa là món ăn này đã hoàn thành.
Thành phẩm
Salad gà áp chảo có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn. Ức gà mềm, được nêm nếm thấm vị dễ ăn, rau củ tươi ngon, thanh mát hòa quyện cùng nước sốt salad béo béo bùi bùi ăn cực thích và không sợ ngán.
Món ăn này rất phù hợp cho những bạn thích ăn eat clean, còn chần chừ gì nữa mà hãy vào bếp làm ngay đi nhé!
Hy vọng với công thức làm món salad gà áp chảo mà tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng chế biến món salad thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát và cực kỳ thích hợp cho những ngày ăn eat clean. Chúc bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét