Hến là một thực phẩm rất phổ biến thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Hôm nay ăn gì, cùng vào bếp với tôi để tham khảo ngay công thức canh hến nấu hẹ cực đơn giản và thơm ngon và mời cả nhà cùng thưởng thức món canh này ngay nào.
Nguyên liệu làm Canh hến nấu hẹ
Hến làm sẵn 100 gr Hẹ 50 gr Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng canh Nước mắm 1.5 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm) Dầu ăn 1 muỗng canhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hẹ tươi ngon
- Bạn nên chọn hẹ có lá nhỏ, còn non, màu sắc thì tươi sáng và khá là giòn nên bạn có thể dễ dàng dùng tay bấm gãy được.
- Tránh chọn lá hẹ có màu xanh đậm hoặc chuyển sang màu vàng, sờ vào thấy khá cứng vì đây là hẹ đã già, ăn không còn ngon và không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua hến tươi ngon
- Nếu mua hến còn vỏ hãy chọn hến có phần vỏ còn nguyên vẹn, vỏ cứng, khép chặt, hến có kích thước không quá nhỏ cũng không quá to.
- Đối với hến đã tách vỏ thì chọn mua nếu thấy thịt hến trắng, mẩy, còn ấm và không có mùi lạ.
- Không mua những mẻ hến nhìn xỉn màu, thịt mềm nhũn hoặc có mùi hôi ươn.
Cách chế biến Canh hến nấu hẹ
Sơ chế nguyên liệu
Hẹ bạn rửa sạch rồi cắt thành những đoạn khoảng 2 đốt ngón tay. Để loại bỏ bụi bẩn của hến thì bạn nên trụng qua nước sôi khoảng 3 phút hoặc rửa thật sạch với nước.
Tiếp theo bạn cho hến vào nồi rồi luộc cùng với khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 3 phút nữa rồi vớt hến ra để riêng.
Làm canh hến nấu hẹ
Đầu tiên bạn đặt nồi lên bếp cùng với hành lá đã cắt nhỏ và 1 muỗng canh dầu ăn tiến hành phi thơm. Sau đó, bạn cho hến vào với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào khoảng 1 phút.
Kế tiếp bạn cho 500ml nước hến vào nồi rồi nấu sôi. Sau khi nước sôi thì bạn hạ lửa vừa và nêm gia vị gồm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê nước mắm. Cuối cùng bạn cho hẹ vào, nêm lại cho vừa ăn tắt bếp.
Thành phẩm
Khi hoàn thành bạn đã có ngay tô canh hến nấu hẹ cực kỳ thơm ngon hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận nước canh ngọt thanh, thịt hến mềm ngon ngọt. Món canh này bạn nên ăn cùng với cơm nóng sẽ trọn vị hơn nhé.
Trên đây là bài viết chia sẻ công thức món canh hến nấu hẹ cực hấp dẫn thơm ngon. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét