Hãy cùng vào bếp và thử sức với món cà ri mực kiểu Hong Kong mới lạ theo công thức được chia sẻ bởi tôi. Còn chờ gì nữa, nhanh tay cùng thực hiện món kho hấp dẫn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Cà ri mực kiểu Hong Kong

Mực 2 con(khoảng 200 gr) Nước dùng gà 300 ml Sữa bay hơi 100 ml(có thể thay bằng sữa đặc) Hành tây tím 1/2 củ(có thể thay bằng hành tím) Tỏi 4 tép Lá cà ri tươi 1 nhánh(có thể bỏ qua) Bột cà ri Ấn Độ 1 muỗng canh Bột thì là Ai Cập 2 muỗng cà phê(Cumin) Bột nghệ 2 muỗng cà phê Quế 1 miếng Dầu ăn 1 muỗng canh Muối/ Đường 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Chọn mực có màu sắc sáng bóng, phần màu nâu sẽ sậm hơn, phần thân thì có màu trắng đục như sữa.
  • Khi sờ vào, thấy thân mực săn chắc, độ đàn hồi cao.
  • Mắt mực trong, không bị lồi, có thể nhìn rõ con ngươi, không bị vàng hay chảy dịch.
  • Xúc tu, râu mực và phần đầu sẽ dính chặt với nhau nếu đó là mực tươi.
  • Không nên mua mực có xúc tu mềm và không còn hoạt động.
Bột cà ri Ấn Độ mua ở đâu?

Bột cà ri Ấn Độ bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán phụ gia thực phẩm, các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu nhập khẩu (Ấn Độ) hoặc tại các trang thương mại điện tử.

Nơi mua các nguyên liệu khác

  • Lá cà ri tươi và sữa bay hơi bạn có thể mua tại các cửa hàng Ấn Độ (đối với lá cà ri), cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh (đối với sữa bay hơi) hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Bạn có thể chọn mua nước dùng gà đóng hộp tại các cửa hàng và siêu thị. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị và chất lượng, bạn có thể thử tự làm nước dùng tại nhà theo công thức của tôi

Nguyên liệu món ăn cà ri mực kiểu hong kong

Cách chế biến Cà ri mực kiểu Hong Kong

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

    Lá cà ri rửa sạch, lặt lấy lá.

  • Sơ chế mực

    Mực mua về, bỏ xương sống, cắt đôi bỏ túi mật, nội tạng và lột da. Sau đó, đem đi rửa sạch với nước.

    Cắt dọc bụng mực rồi trải lên thớt, khứa xéo mực theo hình caro và cắt thành các miếng vừa ăn.

  • Rang hương liệu

    Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tây tím và tỏi vào đảo đều.

    Khi hành tây tím và tỏi bắt đâu dậy mùi, bạn hạ nhỏ lửa và cho thêm 1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng cà phê bột thì là, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 thanh quế và vài lá cà ri rồi đảo đều.

  • Nấu cà ri

    Cho mực vào nồi xào chung với nguyên liệu, đảo liên tục ở lửa vừa đến khi mực săn ra nước là được. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường và đảo đều cho mực thấm gia vị.

  • Nấu cà ri

    Thêm vào nồi 100ml sữa bay hơi cùng 300ml nước dùng gà, khuấy đều và đun tới khi sôi thì đậy nắp, chỉnh nhỏ lửa và ninh khoảng 45 phút.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể dùng nước dùng bò hoặc heo để nấu cũng được.
    • Nếu bạn dùng sữa đặc thay cho sữa bay hơi, bạn không cần nêm thêm đường vào cà ri do sữa đặc đã có sẵn lượng đường cần thiết.

    Cuối cùng, bạn chỉ việc cho cà ri mực ra tô và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Cà ri mực vừa hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng của bột cà ri, mực thì mềm, dai cùng với nước dùng béo ngậy.

    Ăn kèm cà ri với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon đấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét