Gà roti được làm bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo hương vị thơm ngon vừa giúp giảm thiểu chất béo, an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng tôi khám phá cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu vô cùng nhanh chóng. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này ngay nào! Vậy tối nay ăn gì bạn đã biết chưa?

Nguyên liệu làm Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

 Thịt gà 500 gr Hành tím 2 củ Ngũ vị hương 2 muỗng cà phê Bột cà ri 2 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4 lít để thực hiện món ăn. Nồi có công suất 1400W và công nghệ làm nóng điện trở nhiệt giúp thức ăn chín nhanh, đều, thơm ngon.
  • Dung tích của sản phẩm lên đến 4 lít, có thể làm chín một lần 5 cánh hoặc 2 đùi gà, 0.8kg khoai tây.
  • Nồi sử dụng công nghệ chiên không cần hoặc cần rất ít dầu nên lượng chất béo hấp thụ giảm đến 90% so với cách chiên thông thường.
  • Sản phẩm cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ 80 - 200 độ C bằng bảng điều khiển núm vặn đơn giản.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải, phần da mỏng, có màu vàng óng đặc trưng.
  • Thịt gà tươi ngon có phần thịt bên trong màu đỏ hồng tự nhiên. Khi sờ vào mịn tay, không gồ ghề và có độ đàn hồi nhất định.
  • Tránh mua nếu thịt gà có vết bầm, máu tụ, màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối vì có thể là gà đã chết trước khi làm thịt.
  • Ngoài ra, cũng không nên mua gà có mùi hôi thiu, khi sờ vào mềm nhũn, không có độ đàn hồi.
Nguyên liệu món ăn gà roti bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, thịt gà bạn dùng dao chặt nhỏ vừa ăn. Để khử mùi hôi, bạn ngâm thịt gà với nước muối loãng trong vòng 5 phút, sau đó rửa lại vài lần với nước.

    Bạn lột vỏ hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ.

  • Ướp thịt gà

    Tiếp theo, bạn cho gà vào tô rồi ướp với hành tím băm, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Bạn trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để gà thấm gia vị.

  • Làm gà roti bằng nồi chiên không dầu

    Bạn làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để nồi ổn định nhiệt.

    Sau đó, bạn đặt giấy nến vào khay chiên, rồi xếp gà dàn đều khay và nướng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Cuối cùng, bạn lật mặt thịt và nướng thêm 10 phút ở cùng nhiệt độ là hoàn tất.

    Lưu ý:

    • Bạn không cần dùng giấy nến lót khay cũng được, dùng thì sẽ sạch sẽ, dễ chùi rửa khay hơn.
    • Tùy vào công suất mỗi lò mà bạn canh chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp.

  • Thành phẩm

    Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món gà roti giòn ngon thơm nức gian bếp chiêu đãi gia đình.

    Gà roti có vỏ ngoài vàng giòn, thơm nức. Thịt gà bên trong mọng nước, mềm ngọt, gia vị đậm đà, vô cùng bén cơm.

Trên đây là cách làm gà roti bằng nồi chiên không dầu đậm đà chuẩn vị, vô cùng đơn giản. Nhanh tay bỏ túi công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét