Hủ tiếu tiếu sa tế là món ăn vô cùng hấp dẫn và khá được ưa chuộng. Tôi mách bạn cách biến tấu món hủ tiếu sa tế thành một món chay vô cùng thú vị nhé. Cùng vào bếp thực hiện ngay nào! Vậy tối nay ăn gì bạn đã biết chưa nhỉ?

Nguyên liệu làm Hủ tiếu sa tế chay

 Nấm bào ngư 150 gr Nấm đông cô tươi 150 gr Nấm đùi gà 1 cây Sả băm 1 chén(nhỏ) Ớt băm 1 chén(nhỏ) Đậu phộng rang 1 muỗng cà phê Dưa leo 1 trái Khế chua 1 trái Hủ tiếu khô 200 gr Màu dầu điều 1 muỗng cà phê Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
Mách bạn: Ban có thể sử dụng nấm đông cô khô nếu như không chuẩn bị được nấm tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng có tể sử dụng thêm các loại nấm khác theo sở thích và khẩu vị của mình nhé.

Nguyên liệu món ăn hủ tiếu sa tế chay

Cách chế biến Hủ tiếu sa tế chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đông cô tươi bạn rửa với nước muối pha loãng, cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch với nước lạnh. Sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.

    Mách bạn: nếu bạn sử dụng nấm đông cô khô thì nên ngâm chúng với nước ấm ít nhất là 30 phút cho nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế

    Nấm bào ngư bạn cũng đem rửa với nước muối cho sạch bụi bẩn rồi rửa lại với nước sạch.

    Đối với nấm đùi gà (nấm cây) bạn rửa sạch tương tự như hai loại nấm trên rồi cắt chùng thành từng sợi nhỏ.

    Dưa leo và khế chua cũng rửa thật sạch với nước rồi cắt chúng thành từng sợi nhỏ dài khoảng 4 - 5 cm.

  • Làm sa tế

    Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng. Dầu ăn nóng thì cho 1 nửa sả băm và 1 nửa ớt băm rồi khuấy đều.

    Tiếp theo bạn cho thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 2 muỗng canh nước mắm (chay) và 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.

    Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm hấp dẫn.

  • Xào nhân

    Khi tất cả đã thơm, bạn cho hết 3 loại nấm vừa sơ chế vào nồi và xào với lửa lớn để nấm không bị ra nước.

    Nấm hơi săn lại thì bạn cho vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Lượng nước không nên quá nhiều để phù hợp với món ăn nhé.

    Khi nước sôi lên một lần nữa thì bạn cho phần sả băm còn lại vào nồi.

  • Trụng hủ tiếu

    Đun sôi một nồi nước và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi nước thật sôi thì bạn cho hủ tiếu vào nồi và dùng đũa đảo thật đều để hủ tiếu không bị dính.

    Trụng hủ tiếu khoảng 1 - 2 phút thì vớt hủ tiếu ra và xả ngay với nước lạnh. Sau đó cho vào tô hủ tiếu 1 chút xíu dầu ăn để hủ tiếu không bị mềm hay dính khi nguội lại.

  • Trình bày

    Cho 3 loại nấm lên mặt tô, bạn chú ý để nấm một nửa tô, một nửa còn lại dể dành cho dưa leo và khế.

    Chan nước sa tế lên tô, lượng nước phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Tuy nhiên cũng không nên chan quá nhiều nhé.

    Sau cùng là thêm dưa leo, khế chua ở một bên tô còn lại, thêm rau thơm và một ít đậu phộng rang là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Hủ tiếu sa tế chay là món ăn rất dễ thực hiên. Sợi hủ tiếu Sa Đéc giòn ngọt tự nhiên hòa cùng hương vị của nấm và nước dùng đậm đà thơm cay từ sả và ớt. Thật tuyệt vời để thưởng thức vào những ngày mưa đúng không nào!

Thật đơn giản để thực hiện món hủ tiếu sa tế chay cực kỳ hấp dẫn này đúng không nào? Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét