Cơm cuộn (kimbap) là món ăn vặt thơm ngon đến từ Hàn Quốc và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay ăn gì hãy biến tấu một chút món ăn này cùng tôi bằng cách vào bếp và học ngay 2 cách làm cơm cuộn hoa đậu biếc mới lạ, đẹp mắt tại nhà nhé!
1. Cơm cuộn (kimbap) hoa đậu biếc
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cơm cuộn (kimbap) hoa đậu biếcCho 3 người
Gạo dẻo 50 gr Hoa đậu biếc 1 gr Ức gà 1 miếng Trứng gà 1 quả Cà rốt 1 củ Dưa leo 1 trái Rong biển 5 miếng Dầu ăn 2 muỗng cà phê Muối/ tiêu xay 1 ítCách chọn ức gà ngon
- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
- Bạn không nên chọn mua nếu thấy ức gà có màu sắc lạ, có mùi hôi thối, bị chảy nhớt, đặc biệt là không rõ nguồn gốc.
Cách chế biến Cơm cuộn (kimbap) hoa đậu biếc
Nấu cơm
Ngâm hoa đậu biếc vào nước sôi khoảng 4 - 5 phút để lấy màu sắc. Thay vào đó, bạn cũng có thể cho trực tiếp hoa vào nồi nước và đun sôi trong vòng 3 - 5 phút đến khi có màu sắc ưng ý nhé.
Tiếp đến, bạn vo gạo vài lần với nước cho thật sạch rồi cho phần nước hoa đậu biếc vào để nấu cơm.
Lưu ý: Để gạo mềm và dễ cuộn hơn, vì đây là loại gạo dẻo nên bạn đong lượng nước có thể nhiều hơn một ít so với nấu cơm bình thường nhé.Sơ chế thịt gà
Thịt ức gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để thật ráo nước.
Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn nên thoa đều khắp hai mặt thịt để gà thấm đều gia vị hơn nhé.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng sợi dài theo chiều dọc của củ để làm cơm cuộn.
Dưa leo bạn rửa sạch với nước rồi cũng cắt thành từng sợi dài theo chiều dọc của quả.
Đập một quả trứng gà và đánh cho tan. Sau đó tráng trứng lên một cái chảo đun nóng cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn. Cuối cùng là cắt thành từng sợi dài để dễ cuộn nhé.
Làm nhân cơm cuộn
Cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đun nóng. Cho phần ức gà vào và áp chảo cho đến khi săn và chín đều 2 mặt rồi cắt thành từng sợi.
Tiếp tục sử dụng chảo để xào sơ phần cà rốt khoảng 3 - 4 phút, rồi cho ra 1 cái dĩa riêng.
Làm cơm cuộn
Bạn bới từng phần cơm và cho lên miếng rong biển. Bạn nên dàn đều thành một lớp mỏng để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Xếp lần lượt từng nguyên liệu cà rốt, dưa leo, trứng và thịt gà lên trên phần cơm. Sau đó cuộn tròn lại thật chặt để món ăn không bị bung.
Dùng dao thật bén và thoa vào một chút dầu ăn để cắt cơm thành từng khoanh nhỏ vừa ăn là hoàn thành.
Mách bạn: Để cuộn cơm dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng mành tre nhé.Thành phẩm
Cơm cuộn hoa đậu biếc là món ăn vừa quen thuộc lại vô cùng mới lạ. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu yêu thích để làm nhân cơm cuộn nhé. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise để món ăn tuyệt vời hơn nhé.
2. Cơm cuộn hoa đậu biếc (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cơm cuộn hoa đậu biếc (công thức được chia sẻ từ người dùng)Cho 5 người
Gạo 300 gr Rong biển 5 lá Cà rốt 1 củ Đậu que 10 gr Dưa leo 2 trái Trứng 1 quả Xúc xích 2 cây Tương ớt 1 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cơm cuộn hoa đậu biếc (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt thì bạn gọt sạch vỏ, đậu que thì tước bỏ xơ hai bên, sau đó đem tất cả rửa sạch cùng với dưa leo, rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn.
Kế đến, bạn cho 10 hoa đậu biếc vào tô ngâm cùng 300ml nước sôi trong khoảng 3 phút đến khi nước chuyển hoàn toàn thành màu xanh.
Gạo thì bạn cho vào nồi và đem đi vo thật sạch khoảng 2 lần với nước.
Xúc xích thì bạn dùng dao cắt thành 4 phần bằng nhau theo kiểu cọng dài.
Sau đó, bạn đập 1 quả trứng ra chén, cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng đũa đánh đều.
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun với lửa vừa cho dầu nóng rồi cho trứng đã đánh đều vào chiên đến khi trứng chín thì tắt bếp.
Làm chín các nguyên liệu
Cà rốt và đậu que sau khi được cắt thành sợi dài vừa ăn thì bạn cho vào nồi luộc vừa chín tới trong 5 phút rồi tắt bếp.
Tiếp theo, bạn cho 300ml nước cốt hoa đậu biếc vào nồi cơm điện chứa 300gr gạo đã vo sạch, bấm nút nấu và đợi đến khi cơm chín.
Trứng chiên sau khi chiên chín bạn cho lên thớt và cắt thành từng sợi mỏng.
Cuộn cơm
Đầu tiên, bạn cho lá rong biển lên mặt phẳng sau đó cho cơm nóng lên lá rong biển rồi dùng vá múc cơm trải đều và ép dẹp cơm xuống.
Tiếp đó, bạn lần lượt cho cà rốt, dưa leo, đậu que, xúc xích, trứng đã chuẩn bị lên trên, từ từ cuộn tròn lại là hoàn tất. Tương tự, bạn thực hiện các thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dao cắt thành các đoạn vừa ăn là có thể thưởng thức rồi.
Mách nhỏ: Để cuộn cơm của bạn được đẹp mắt hơn, khi cuốn bạn nên làm chắc tay nhé!Làm nước chấm
Để làm nước chấm, bạn cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào chén và trộn đều. Tuy đơn giản nhưng hương vị của nước chấm này là hoàn hảo để thưởng thức kimbap.
Thành phẩm
Cơm cuộn hoa đậu biếc sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vô cùng đa dạng và bắt mắt.
Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị dẻo thơm từ cơm và hoa đậu biếc kết hợp cùng sự tươi ngon, ngọt thanh từ rau củ, vị béo, ngọt của trứng và chút dai dai của xúc xích.
Chấm từng cuộn cơm cùng với nước chấm cay cay ngọt ngọt thì đúng là số dách luôn nha.
Vậy là bạn đã bỏ túi cho mình 2 cách làm cơm cuộn hoa đậu biếc thơm ngon, mới lạ cho bạn bè và gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa từ tôi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét