Trong chuyên mục vào bếp hôm nay ăn gì, tôi mách bạn cách làm món sushi hoa anh đào cực độc đáo, đẹp mắt và không kém phần thơm ngon, dành tặng các bạn nữ, nhân ngày 20/10 nhé!
Nguyên liệu làm Sushi hoa anh đàoCho 2 người
Cơm nóng 2 chén(chọn loại gạo dẻo thơm để nấu) Dưa leo 1 trái Rong biển 1 miếng Thịt nguội hoặc xúc xích tùy ý 1 miếng Củ cải muối vàng 1 củ Chà bông 20 g Bột cánh hoa anh đào 5 g(có thể tìm mua ở cửa hàng nguyên liệu bánh hoặc siêu thị nhé) Nước sốt mayonnaise 5 g Giấm trộn sushi 3 mlHình nguyên liệu
Cách chế biến Sushi hoa anh đào
Sơ chế nguyên liệu
Cho cơm vào 1 tô lớn, trộn đều với 1 thìa dầu giấm sushi.
Chia đôi phần cơm, 1 phần đem trộn với 2 cà phê muỗng bột hoa anh đào.
Lót 1 miếng màng tre bên dưới, trải đều phần cơm đã trộn bột anh đào lên miếng rong biển.
Dưa leo, củ cải, cà rốt cắt sợi que nhỏ vừa ăn.
Cuộn sushi
Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt cơm màu hồng sau đó lật ngược lại và trải đều phần cơm trắng còn lại lên miếng rong biển.
Xếp đều phần nhân vào giữa theo chiều dọc, dùng tay cuộn chặt, đều miếng mành tre bên ngoài.
Tháo lớp mành tre ra, nắn cho phần cơm có hình dạng như hình số 3 bên dưới.
Thành phẩm
Dùng dao nhỏ, sắc, cắt miếng sushi vừa ăn, xếp đều ra dĩa theo hình cách hoa anh đào đẹp mắt. Món này ăn kèm với tương ớt, sốt mayonaise rất ngon.
Chúc bạn thành công với món cơm cuộn sushi hoa anh đào và có một ngày lễ mừng phụ nữ thật ý nghĩa nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét