Nhắc đến món từ gà là phải nói đến gà sốt Thái, món ăn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ hương vị chua cay đậm đà, ngon cực đỉnh. Hãy cùng tôi vào bếp tìm hiểu cách làm gà sốt thái ngay để mời cả nhà bạn nhé! Vậy hôm nay ăn gì đây nhỉ? Cùng nhau vào bếp nào.

Nguyên liệu làm Gà sốt tháiCho 2 người

 Đùi gà 4 cái(khoảng 500gr hoặc bất kỳ phần nào của gà) Bột chiên giòn 100 gr Dầu ăn 200 ml Tương cà 2 muỗng canh Tương ớt 2 muỗng canh Ngò gai 1 ít Tỏi 2 tép Hành tím 1 củ Ớt bột 1 muỗng cà phê Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn đùi gà tươi ngon chất lượng

  • Để chọn đùi gà ngon, bạn nên chọn mua đùi có kích cỡ vừa phải.
  • Đùi gà ngon sẽ có da bên ngoài mỏng, không quá gồ ghề và màu vàng óng đặc trưng. Phần thịt bên trong có mà đỏ hồng tự nhiên, không có những vết bầm hay vết máu tụ.
  • Khi chọn mua những đùi gà đã được sơ chế và đóng gói bạn nhớ quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói.
  • Tránh mua nếu bạn thấy đùi gà có màu sắc hoặc mùi hôi lạ vì có thể đó là gà đã để lâu hoặc bị bệnh.
Nguyên liệu món ăn gà sốt thái

Cách chế biến Gà sốt thái

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ tỏi, hành tím rồi đem băm nhuyễn.

    Ngò gai bạn rửa sạch, rồi cắt thành nhiều sợi mỏng và chia thành 2 phần (1 phần bỏ vào sốt, phần còn lại để trang trí khi món ăn đã hoàn thành).

    Đùi gà bạn đem đi rửa sạch, khứa vài đường trên má đùi để gia vị thấm vào thịt và chiên nhanh chín hơn.

  • Pha sốt

    Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh nước tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột cùng 100 ml nước lọc vào một tô rồi khuấy đều thành hỗn hợp.

    Sau khi có được hỗn hợp sốt hòa quyện, bạn cho 1/2 phần ngò gai cắt sợi lúc nảy vào cùng.

  • Chiên gà

    Bạn đem đùi gà đã sơ chế lăn qua bột chiên giòn. Trong lúc đó, hãy bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu vào, đợi cho dầu sôi. Khi đùi gà đã phủ đều bột thì cho gà vào chiên trong dầu nóng với lửa vừa.

    Đến khi một mặt đùi gà đã vàng thì bạn trở chiên mặt còn lại. Chiên đến khi đùi gà chín vàng, giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.

  • Nấu sốt

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào phi thơm hành, tỏi. Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp sốt đã pha khi nãy vào nấu trong 5 phút.

    Sau 5 phút, nếu thấy hỗn hợp sốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều.

    Cuối cùng, bạn cho phần đùi gà đã chiên vào đảo đều cho gà ngấm sốt. Khi gà thấm đều sốt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món đùi gà sốt thái như vậy là đã hoàn thành rồi đó. Bây giờ, bạn chỉ cần gắp ra dĩa trang trí một ít ngò gai cắt sợi vào cùng và thưởng thức với cơm trắng.

    Thịt gà săn chắc, bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm, thấm đẫm nước sốt chua cay đậm đà, đánh thức vị giác, đã ăn là không thể dừng lại.

Thông tin sản phẩm

  • Chảo chống dính Sunhouse CT24 đường kính 24 cm, có thể chiên cùng lúc 3 trứng ốp la, thiết kế đẹp, đơn giản mà sang trọng.
  • Chảo làm bằng hợp kim nhôm dày 2.034 mm. Bề mặt lòng chảo bằng lớp chống dính phủ sơn Whitford chịu nhiệt tối đa 315 độ C an toàn cho sức khỏe, dễ vệ sinh.
  • Hiện nay, giá dao động của chảo chống dính từ khoảng 51 nghìn - 1.241 triệu đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).
chảo nhôm chống dính 24 cm Sunhouse CT24

Trên đây là cách làm gà sốt Thái chua cay, đậm đà, cực đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện cho cả nhà. Tôi chúc bạn sẽ thực hiện món ăn thành công và có những phút giây thư giãn bên gia đình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét