Bánh xèo là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với dụng cụ quen thuộc và nguyên liệu dễ tìm thì ai cũng có thể chế biến món này tại nhà. Sau đây, hãy để tôi mách bạn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng nhé. Cùng vào bếp thực hiện món bánh này ngay nào!

Nguyên liệu làm Bánh xèo bằng chảo chống dính

Bột bánh xèo 100 gr Bột chiên giòn 50 gr Mực ống 300 gr Trứng gà 1 quả Củ hành tây 1 củ Giá đỗ 200 gr Hành lá cắt nhuyễn 50 gr Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê Bia 165 ml(1/2 lon) Dầu ăn 2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực ống tươi ngon

  • Để chọn mua được mực ống tươi ngon, bạn nên chọn mực có màu sắc tươi sáng, da bên ngoài có màu nâu và thân mực trắng đục như sữa.
  • Khi bạn ấn tay vào thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không có vết lõm. Điều này cho thấy thịt mực săn chắc, dai, dày mình.
  • Đặc biệt, khi bạn quan sát thấy mắt mực trong, không bị lồi, không có dịch màu vàng chảy ra thì đó là mực tươi ngon.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng.
  • Tránh mua nếu thấy mực đã mềm nhũn, trắng nhợt nhạt, mắt đục, thậm chí có cả mùi hôi thối.
  • Nguyên liệu món ăn bánh xèo bằng chảo chống dính

    Cách chế biến Bánh xèo bằng chảo chống dính

    • Trộn bột

      Đầu tiên, bạn cho 100gr bột bánh xèo vào một cái quánh, sau đó cho thêm 50gr bột chiên giòn, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ cùng với 1 muỗng cà phê muối vào chung rồi trộn đều.

      Tiếp đến, bạn cho 200ml nước vào khuấy cho tan bột sao cho bột không bị vón cục. Để bột nghỉ 30 phút rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và khuấy đều.

      Cuối cùng, bạn cho 1 quả trứng gà, hành lá cắt nhuyễn, 1/2 lon bia đã chuẩn bị sẵn trước đó vào rồi đánh tan. Tiến hành khuấy bột cho đến khi thấy bột sệt sệt là được.

      Lưu ý:

      • Tùy theo hãng bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhé!
      • Bạn không nên pha bột quá đặc vì sẽ khiến vỏ bánh dày, không giòn và lâu chín.
    • >>>Xem thêm: Tổng hợp 6 cách làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu đậm vị thơm ngon

    • Sơ chế nguyên liệu khác

      300gr mực ống tươi sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch, chà sát với muối để bớt tanh sau đó thái mỏng.

      Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau, rồi ngâm vào nước đá cho giòn, bớt hăng, sau đó thái mỏng.

      100gr giá đỗ thì bạn nhặt bỏ phần vỏ còn sót lại, đem rửa sạch rồi để ráo nước.

      Cuối cùng, bạn xào chín mực và hành tây với nhau trong khoảng 10 phút. Để món ăn thêm đậm đà hơn, khi xào bạn nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc nêm theo khẩu vị của bạn.

    • Tiến hành làm bánh xèo

      Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn đặt chảo chống dính lên bếp. Phết 1 lớp dầu mỏng đều xung quanh chảo, chờ một lát cho dầu nóng già rồi múc 1 muỗng bột trải đều lên chảo.

      Tiếp đến, khi thấy mặt bánh se lại thì bạn cho hỗn hợp mực và giá lên 1 bên với lượng vừa đủ. Để lửa vừa và đợi cho vỏ bánh vàng giòn thì gấp phần bánh vào.

      Khi thấy cạn dầu, bạn quét thêm một lớp mỏng dầu ăn rồi áp chảo 2 mặt bánh cho vàng giòn sau đó cho ra đĩa. Cứ thế làm lần lượt cho đến khi hết bột và nhân bánh đã chuẩn bị.

      Cuối cùng, bạn xếp bánh ra đĩa, trình bày món bánh xèo với xà lách, rau cải xanh, rau thơm, đồ chua, chấm kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    • Thành phẩm

      Bánh xèo khi hoàn thành có màu vàng đậm đẹp mắt. Bánh khô ráo, không mềm dính hay chứa nhiều dầu, mỡ. Vỏ bánh mỏng, giòn rụm, thơm lừng kẹp nhân bánh mực, hành tây, giá đỗ mặn mặn, cực bắt vị.

    Thông tin sản phẩm

    • Bạn có thể sử dụng chảo chống dính đáy từ 26 cm Kangaroo để thực hiện món ăn. Chảo có thể chiên được 4 - 6 trứng ốp la cùng lúc.
    • Chảo hợp kim nhôm dày 2.142 mm, bề mặt là lớp chống dính vân đá phủ sơn Teflon chịu mức nhiệt tối đa 400 °C.
    • Tay cầm bọc nhựa cách nhiệt chống nóng, dễ di chuyển mà không sợ nóng tay. Đồng thời, chảo chống dính này dùng được ở cả bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ.
    • Hiện nay, giá dao động của chảo khoảng 300 ngàn đồng, mua online giá sốc. (giá cập nhật vào tháng 07/2022).
    • Vậy là tôi vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng cực đơn giản vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Nhanh chóng ghi lại công thức để làm món này cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét