Bạn đã từng thưởng thức qua món trà sữa socola kem cheese béo ngọt, thơm ngon chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp với tôi và học ngay công thức làm món trà sữa siêu đơn giản và gây nghiện này nhé!

1. Kem cheese từ phô mai con bò cười

Kem cheese từ phô mai con bò cười
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười

 Phô mai con bò cười 4 miếng Kem tươi dạng đặc 230 gr(hoặc 150ml whipping cream đánh bông) Sữa đặc 30 ml Sữa tươi không đường 100 ml Muối tinh 2 gr(hoặc muối hồng Himalaya)

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, ly, tô, chén, muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn trà sữa socola kem cheese

Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười

  • Trộn hỗn hợp kem cheese

    Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đánh kem nhé!

  • Đánh hỗn hợp kem cheese

    Bạn dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.

    Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!

    Thông tin sản phẩm:

    Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng AVA HM9103-GS để thực hiện 3 loại thức uống trên được dễ dàng và thơm ngon hơn.

    • Máy có công suất 300W6 tốc độ và 1 chức năng tăng cường, giúp đánh mịn, nhuyễn tất cả nguyên liệu.
    • Ngoài ra, que đánh trứng và que trộn bột bằng thép không gỉ nên máy bền bỉ, chống gỉ sét, đồng thời an toàn khi sử dụng.
    • Các bộ phận dễ tháo lắp nên có thể sử dụng linh hoạt, tiện vệ sinh và bảo quản.

2. Trà sữa socola kem cheese

Trà sữa socola kem cheese
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa socola kem cheese

 Trà đen túi lọc lipton 1 gói Bột cacao nguyên chất 3 gr Bột sữa 15 gr(có thể sử dụng các loại bột sữa sau để pha trà sữa: bột sữa MT35/ bột sữa indo/ bột sữa coffee-mate) Kem phô mai 1 ít(cream cheese) Nước nóng 120 ml(khoảng 90°C) Đường cát trắng 15 gr Đá viên 100 gr

Dụng cụ thực hiện

Tô, máy đánh trứng, ly, muỗng,...

Thông tin về bột cacao và cách chọn mua

  • Bột cacao là loại nguyên liệu phổ biến được nhiều người yêu thích trong các món bánh, sinh tố, trà sữa,... Với màu sắc và hương vị tuyệt vời, bột cacao vừa giúp tăng hương vị thức uống, vừa có công dụng làm đẹp rất tốt.
  • Khi mua, bạn nên chọn những túi bột cacao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với tên thương hiệu, ngày sản xuất, thành phần,... được in rõ trên bao bì.
  • Ngoài ra, lúc mua bạn nên xem kỹ hạn sử dụng và ngày sản xuất. Ưu tiên chọn mua những túi bột cacao có ngày sản xuất gần ngày mua nhất.
  • Tránh mua túi bột cacao bị thủng hoặc rách vì bột cacao trong những túi lúc này thường sẽ không ngon, ảnh hướng đến chất lượng món ăn.
Nguyên liệu món ăn trà sữa socola kem cheese

Cách chế biến Trà sữa socola kem cheese

  • Ủ trà

    Bạn cho vào ly 1 gói trà đen túi lọc lipton cùng 120ml nước nóng (khoảng 90 độ C). Sau đó, đậy miệng ly lại và ủ khoảng 5 phút cho tới khi nước cốt trà ra hết.

    Mách nhỏ: Để nấu nước nhanh sôi hơn, bạn có thể dùng bình đun siêu tốc.
  • Pha trà sữa socola kem cheese

    Sau 5 phút ủ trà, bạn lấy túi lọc trà ra. Sau đó cho tiếp các nguyên liệu gồm: 15gr đường cát trắng, 3gr bột cacao nguyên chất và 15gr bột sữa vào ly rồi khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan.

    Tiếp đó, bạn cho kem phô mai ra tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều tay ở chế độ nhỏ nhất tới khi kem phô mai bông đều thì dừng lại.

    Cuối cùng, bạn cho 100gr đá viên vào ly sau đó chế phần trà sữa vừa pha vào và rót kem phô mai vừa đánh bông lên trên là có thể thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Ly trà sữa socola kem cheese sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu đẹp mắt cùng với hương thơm dịu nhẹ, quyến rũ đặc trưng từ cacao.

    Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của cacao hòa cùng vị béo ngậy, ngọt mặn của kem phô mai.Tất cả tạo nên một món trà sữa thơm ngon, béo ngọt, khiến ai cũng đều thích mê!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét