Các món cháo luôn được nhiều người ưa thích vì độ đa dạng, tiện lợi mà chẳng kém phần dinh dưỡng. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món cháo hàu nấm rơm nóng hổi, ngon đúng điệu. Hãy cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Cháo hàu nấm rơm

Thịt hàu sữa đã tách vỏ 500 gr Gạo 1 chén(chén ăn cơm) Nấm rơm 300 gr Hành lá 3 nhánh Ngò rí 2 nhánh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hàu tươi ngon

  • Nên chọn mua loại hàu có vỏ ngắn, mình tròn, không quá to và có phần chóp, đây là những con hàu có nhiều thịt hơn.
  • Chọn mua hàu còn khép chặt vỏ, khi cầm lên lắc thì nghe tiếng ở bên trong.
  • Nếu mua hàu còn nguyên vỏ, bạn nên mua hàu xong rồi nhờ người bán cạy vỏ hộ vì vỏ hàu rất khó tách, bạn chỉ cần mua về rồi sơ chế sơ qua là được.
  • Nếu mua hàu đóng gói thì bạn cần kiểm tra bao bì xem có được đóng gói cẩn thận và chắc chắn hay không. Túi không bị lỏng lẻo và nếu là túi hút chân không thì càng tốt.
  • Tránh chọn hàu có thể dễ dàng tách rời vỏ bằng tay hoặc hàu đã tách vỏ bị khô, đây là những con đã chết hoặc để lâu rồi.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
  • Khi mua, nên chọn nấm còn búp, có hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng thì đây là nấm rất ngon ngọt khi ăn.
  • Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.
  • Bạn nên chọn nấm có mùi đặc trưng. Nấm có độ đồng đều về kích thước sẽ làm món ăn được đẹp mắt hơn.
  • Không mua nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn, là nấm đã để lâu sẽ không ngon.
Nguyên liệu món ăn cháo hàu nấm rơm

Cách chế biến Cháo hàu nấm rơm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hàu sữa mua về rửa sạch và để ráo.

    Nấm rơm thì bạn cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Rửa lại với nước lần nữa rồi vớt ra để ráo.

    Hành lá ,ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo. Phần đầu hành cho vào cối với 1 ít tiêu xay giã nhuyễn. Phần lá hành và ngò rí cắt nhỏ.

  • Nấu cháo trắng

    Gạo vo sạch, cho vào nồi bắc lên bếp rồi cho vào 1.5 lít nước nấu thành cháo ở lửa vừa. Nấu cho tới khi cháo chín, hạt gạo nở bung là được. Khoảng 5 phút dùng vá khuấy đều cháo 1 lần để không bị cháy đáy nồi.

  • Nấu cháo hàu nấm rơm

    Tiếp theo cho hành tiêu đã giã nhuyễn vào nồi và khuấy đều.

    Cho tiếp nấm rơm vào rồi nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu cháo sôi khoảng 5 - 10 phút cho nấm chín.

    Sau 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho hàu sữa vào khuấy đều khoảng 15 - 20 giây thì tắt bếp.

    Cho cháo ra tô, cho vào 1 ít hành và ngò rí đã cắt nhỏ lên trên, rắc thêm 1 ít tiêu xay để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Cháo hàu nấm rơm thơm ngon, thịt hàu săn chắc, ăn vào cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hàu, nhờ có hành tiêu mà món cháo hàu thêm dậy mùi mà không hề bị tanh. Cháo hàu bạn nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.

  • Hy vọng với công thức nấu cháo hàu nấm rơm thơm ngon béo ngậy, giàu dinh dưỡng này mà tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn ngon của mình nhé!

  • Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây: 

  • https://www.pinterest.com/bestievietnam/_saved/

  • https://twitter.com/bestievietnam

  • https://vhearts.net/bestivietnam

  • https://www.reddit.com/user/bestievietnam

  • https://www.flickr.com/photos/194365200@N03/

  • https://www.linkedin.com/in/bestie-vietnam-24111a226/

  • https://www.gapo.vn/1748311338

  • https://gab.com/bestienews

  • https://www.tumblr.com/blog/view/bestievietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét