Sữa gạo Hàn Quốc là một món thức uống được các bạn trẻ ưa chuộng bởi tính thanh mát, đồng thời còn góp phần làm đẹp da, giữ dáng. Cách làm sữa gạo tại nhà cũng vô cùng đơn giản thôi, hãy vào bếp cùng tôi tham khảo ngay các bạn nhé!

Nguyên liệu làm Sữa gạo rang Hàn Quốc

Gạo tẻ 100 gr Gạo nếp 50 gr(hoặc gạo lứt) Sữa đặc 30 ml Sữa tươi không đường 500 ml Đường 60 gr(hoặc đường ăn kiêng) Nước 700 ml Bột vani 5 gr

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, nồi, thau nhỏ, rây lọc, vá

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa gạo rang hàn quốc

Cách chế biến Sữa gạo rang Hàn Quốc

  • Vo và ngâm gạo

    Đầu tiên, bạn trộn 50gr gạo nếp và 100gr gạo tẻ lại với nhau, sau đó vo sạch nhiều lần với nước để loại bỏ chất bẩn.

    Lưu ý: Bạn không nên vo quá kỹ và mạnh tay vì sẽ khiến gạo mất đi chất dinh dưỡng.

    Kế đến, ngâm gạo trong nước khoảng 3 - 5 tiếng cho mềm rồi chắt bỏ nước, để ráo.

  • Rang gạo

    Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang trên lửa lớn để làm khô hạt gạo.

    Khi gạo khô, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rang khoảng 15 - 20 phút đến khi hạt gạo vàng thơm.

  • Nấu sữa gạo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước và nấu sôi. Kế đến, cho gạo vào nồi cùng 500ml sữa tươi không đường rồi tắt bếp, ngâm gạo 30 phút.

    Sau 30 phút, vừa nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh gạo bị khét đáy. Khi sữa sôi thì bạn tắt bếp.

  • >>>Xem thêm: Cá lóc làm gì ngon? Tổng hợp 16 món ngon từ cá lóc hấp dẫn đơn giản

  • Lọc sữa gạo

    Đổ hỗn hợp sữa gạo vừa nấu qua rây lọc để bỏ phần bã gạo, sau đó bạn cho vào 60gr đường, 30ml sữa đặc, 5gr bột vani rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, kế đến đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày.

  • Thành phẩm

    Sữa gạo rang thơm nhẹ, nếm thử có vị ngọt thanh hòa cùng vị bùi bùi từ gạo rang, cực kỳ ngon miệng. Bạn có thể dùng 1 ly sữa gạo thay thế cho bữa phụ để có thể hỗ trợ giảm cân một cách tốt nhất nhé!

Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo:

  • Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng.
  • Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng.
  • Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé!

Với công thức chia sẻ từ tôi, hi vọng bạn có thể thực hiện được món sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét