Các món bánh tráng cuốn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của các gia đình Việt Nam vì sự phong phú trong màu sắc và mùi vị lại còn dễ làm. Hôm nay tôi sẽ vào bếp và mách bạn 2 cách làm bánh tráng cuốn cực ngon mà vô cùng đơn giản và lạ miệng nhé.

1. Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tráng cuốn thịt heo

 Thịt heo 1 kg Mắm nêm 40 ml Ớt sừng 2 trái Dưa leo 2 trái Xoài chua 1 trái Thơm (khóm 1 trái Rau sống ((Xà lách 50 gram Hành tím 1 củ Hành tây 1/2 củ Nước tương 10 gram Đường 10 gram Hạt nêm 10 gram Bột ngọt 10 gram Bột canh 10 gram Nước mắm 10 gram Tỏi 10 gram Ớt băm 10 gram Cái bánh trán 20 g(bánh phở vuông)

Lưu ý: Nên lựa phần thịt có cả phần mỡ và da để phần thịt được mềm và khi chiên phần da giòn sẽ làm món ăn ngon hơn.

Nguyên liệu món ăn bánh tráng cuốn

Cách chế biến Bánh tráng cuốn thịt heo

  • Luộc thịt

    Cho thịt vào nồi cùng với 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, xả cây và 1/2 trái thơm vào nồi. Thêm vào nồi 50 ml nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột canh.

    Cho nước vào ngập thịt và luộc trong khoảng từ 10 - 15 phút.

  • Pha nước chấm

    Cho tỏi, xả cắt lát và ớt theo lượng tùy khẩu vị gia đình vào cối và giã. Sau khi giã xả, ớt và tỏi thêm khóm vào và giã cho đến khi hỗn hợp nát và trộn đều.

    Cho 40 ml mắm nêm ra chén, thêm vào 30 ml nước cốt chanh, 30 ml nước mắm và phần tỏi, ớt, xả và khóm đã giã vào trộn đều là bạn đã có được món mắm nêm chuẩn vị để chấm với bánh tráng cuốn.

  • Chuẩn bị rau sống

    Các loại rau rửa sạch, xoài, ớt sừng, thơm và dưa leo cắt sợi vừa ăn.

  • Chiên thịt

    Sau khi luộc thịt chín để thịt bớt nóng rồi dùng xiên tre đâm đều trên bề mặt bì heo để khi chiên phần bì được giòn hơn. Chiên ngập dầu thịt cho đến khi thịt chín và da vàng giòn thì lấy thịt ra.

    Lưu ý: Nếu bạn muốn phần da heo giòn hơn hãy sử dụng nước cốt của 1/2 trái chanh rưới lên thịt rồi đem phơi nắng từ 1 - 2 giờ.

  • Cuốn bánh

    Thịt sau khi chiên cắt lát mỏng vừa ăn.

    Dùng 1 tờ bánh tráng sau đó thêm 1 lớp bánh phở vuông, rau sống, ớt sừng, xoài,... rồi để thịt bên trên và cuốn lại thuởng thức.

  • Thành phẩm

    Lớp bánh tráng và bánh phở dai bên ngoài kết hợp với rau sống tươi mát, ớt sùng cay cay, xòa chua cùng thịt mềm với da giòn quả là tuyệt vời. Chấm vào mắm nêm đầy hương vị tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời.

2. Bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt

Bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt

 Bánh tráng tôm 100 gram(1 bịch) Trứng cút 50 gram(16 cái) Tắc 5 trái Hành tím 5 củ Đậu phông rang 200 gram Me 250 gram Xoài 1 trái Rau răm 100 gram Nước mắm 10 gram Tương ớt 10 gram Mayonnaise 10 gram

Lưu ý: Nên sử dụng bánh tráng tôm cho món ăn để món ăn được thơm và ngon hơn thay vì dùng bánh tráng trắng. Bánh tráng tôm có thể mua tại các siêu thị lớn.

Nguyên liệu món ăn bánh tráng cuốn

Cách chế biến Bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Trứng cút luộc, bóc vỏ và cắt đôi.

    Hành tím cắt lát và phi thơm giòn.

    Xoài bào lát mỏng, rau râm rửa sạch. Tắc cắt lát mỏng.

    Lưu ý: Sử dụng xoài được bào lát mỏng thì khi cuốn bánh tráng phần xoài sẽ giòn tăng độ thơm ngon của món ăn hơn là khi bào sợi.

  • Pha nước chấm chua ngọt

    Me cho vào một cái chén thêm 200 ml nước sôi vào và dằm me. Ngâm me trong nước sôi từ 15 - 20 phút để lấy hết phần thịt me. Sau thời gian ngâm lọc me qua 1 cái rây để lấy phần nước me, vừa lọc vừa dầm me để lấy được phần nước cốt đặc nhất.

    Cho vào trong nước cốt me 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường sau đó cho lên bếp nấu cho xốt vừa sôi thì tắt bếp và để nguội.

    Giã nhỏ đậu phộng rang cho vào nước xốt, thêm hành phi và vài lát tắc vào trong là xong phần nước chấm chua ngọt. Bạn có thể thêm mayonaise vào để nước chấm thêm thơm béo.

  • Cuốn bánh tráng

    Lấy một miếng bánh tráng tôm thoa một ít nước để bánh tráng mềm. Cho vào trong xoài cắt lát, rau răm, khô mực, hành phi, đậu phộng và trứng cút vào cuốn lại và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món bánh tráng chấm sốt chua ngọt là một món ăn vặt vô cùng thơm ngon vị chua của xoài kết hợp với vị béo của trứng tạo nên một hương vị tuyệt vời. Phần nước chấm chua ngọt là điểm nhấn của cả món ăn giúp cho tất cả các hương vị còn lại được nâng cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét