Chả mực giã tay là món ăn đặc sản của Hạ Long – Quảng Ninh, được xếp vào một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Cùng vào bếp chế biến món ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn này với cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh sau đây nhé.

chả mực quảng ninh
Chả mực giã tay giòn sần sật, mùi vị thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Chả mực giã tay – món ăn đặc sản của Quảng Ninh được làm từ mực tươi, đặc biệt là mực mai. Không những thế, mực mai phải được đánh bắt trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra món chả mực có vị ngọt thơm đặc trưng của nơi này. Đây là điều làm nên tên gọi của món chả mực giã tay Quảng Ninh cũng như khiến món ăn này có hương vị thật sự khác biệt.

Hương vị vô cùng hấp dẫn của món chả mực giã tay Quảng Ninh khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi không quên. Bên cạnh những món chả quen thuộc như chả cá, chả bò, chả lụa… thỉnh thoảng đổi vị để thực đơn hàng ngày thêm phong phú với chả mực giã tay cũng là một gợi ý tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn đặc sản của Quảng Ninh với cách làm chả mực giã tay đơn giản tại nhà.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét