Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, bánh đậu xanh là món bánh không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. Hiện nay, nhờ sự tiện lợi của nồi cơm điện, việc làm bánh đậu xanh đã trở nên dễ dàng hơn. Nếu các bạn cũng yêu thích món bánh đặc sản Hải Dương này thì hãy cùng tham khảo 3 cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đúng vị chuẩn ngoài hàng nhé!

1. Bánh đậu xanh khô

Bánh đậu xanh khô
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh khô

Đậu xanh 500 gr Đường. 200 gr

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, khay nướng, nồi cơm điện, máy xay, lò nướng,...

Cách chế biến Bánh đậu xanh khô

  • Ngâm đậu

    Đậu xanh ngâm trong nước ấm từ 15 - 30 phút, sau đó đãi sạch vỏ.

  • Nấu đậu

    Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đậu mềm.

  • Xay đậu

    Đậu sau khi nấu thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

  • Nấu đậu trong nồi cơm điện

    Đậu xanh xay xong cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho đường vào và khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook.

  • Tạo hình bánh và nướng bánh

    Sau khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm và rút điện, khi bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt.

    Sắp đều bánh vào khay nướng, lưu ý không xếp bánh chồng lên nhau. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C. Thời gian nướng là từ 1 - 2 tiếng tùy theo số lượng bánh.

    Bánh khô đạt yêu cầu là trong ngoài đều cứng khô như nhau và bên ngoài bánh không bị nám cháy.

  • Thành phẩm

    Bánh đậu xanh mềm ngon, hấp dẫn ăn kèm với ly trà nóng thì vô cung tuyệt vời!

2. Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương
  • Chuẩn bị

    5 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

 Đậu xanh bỏ vỏ 500 gr Đường 200 gr Nước cốt dừa 100 ml Vani 10 g

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, nồi cơm điện, tô, muỗng,...

Cách chế biến Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

  • Ngâm đậu

    Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 5 tiếng để đậu nở mềm. Sau khi ngâm đậu, vớt đậu ra để ráo nước.

  • Nấu đậu

    Sau đó cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước vào và nấu cho đậu chín mềm.

  • Nghiền đậu và nấu lần 2

    Cho đậu đã nấu chín ra tô, nghiền thật nhuyễn.

    Đậu xanh nghiền xong cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook.

  • Tạo hình đậu

    Sau khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm và rút điện, đợi cho bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn ép thật chặt.

  • Thành phẩm

    Cho bánh đã ép vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ giúp bánh thơm ngon và thanh mát hơn khi thưởng thức.

3. Bánh đậu xanh ướt

Bánh đậu xanh ướt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh ướt

 Đậu xanh 500 gr Đường 200 gr Vani 10 g Nước cốt dừa. 100 ml

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, nồi cơm điện, chảo, bếp, máy xay,...

Cách chế biến Bánh đậu xanh ướt

  • Ngâm đậu

    Đậu xanh ngâm trong nước ấm từ 15 - 30 phút, sau đó đãi sạch vỏ

  • Nấu đậu

    Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đậu mềm.

    Đậu sau khi nấu thì cho vào máy xay xay nhuyễn.

  • Nấu đậu với hỗn hợp nước cốt dừa, vani

    Sau đó cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook. Khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm, sau đó rút điện.

  • Thành phẩm

    Đợi cho bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt. Sau đó lấy ra và thưởng thức.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét