Cá chép là một loại thuỷ sản nước ngọt đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Hôm nay ăn gì tôi sẽ giới thiệu cho bạn món nướng với nguyên liệu chính là cá chép. Cùng vào bếp thực hiện món cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu

 Cá chép 300 gr Sả 1 nhánh Bột canh 1 muỗng cà phê Muối/ bột ngọt 1 ít

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dĩa, muỗng, dao, thớt.

Cách chọn mua cá chép tươi ngon, đảm bảo

Đối với cá tươi sống

  • Có những con cá nặng ký nhưng thịt lại không ngon vì vậy bạn nên chọn những con dài và dày mình thay vì những con bụng to có nhiều mỡ. Cá tươi sẽ có đôi mắt trong veo, thấy rõ được phần con ngươi bên trong.
  • Nên chọn cá chép có vảy cá nhìn đều, tươi sáng, không xuất hiện vết thâm hay nhìn quá xơ xác.
  • Bạn nên chọn cá chép sông, phát triển trong môi trường tự nhiên hơn là cá chép được nuôi trong ao, hồ.

Đối với cá làm sẵn

  • Để đảm bảo cá mua là vẫn còn tươi sống thì bạn nên nhờ người bán bắt và sơ chế một con cá vẫn còn sống để bán cho mình.
  • Chỉ nên chọn những con cá làm sẵn vẫn còn phần đầu bởi bạn có thể quan sát phần đầu cá, nếu phần đầu vẫn còn đọng máy tươi thì đó chính là cá vừa được sơ chế.
  • Tránh chọn những con cá làm sẵn có phần thịt mềm nhũn và chuyển sang màu xanh sẫm hoặc màu nâu, mắt cá màu trắng đục. Thịt của những con cá này đã không còn tươi và có thể đã bị ôi thiu.
Nguyên liệu món ăn cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá chép sau khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và cạo sạch lớp da đen bên trong bụng cá (đối với cá tươi sống).

    Tiếp theo, cá chép bạn rửa sách với 1 ít muối để loại bỏ hết phần nhớt và khử mùi tanh của cá. Sau đó, đem cá chép rửa sạch lại với nước rồi để ráo

    Sả bạn bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch sau đó cắt khúc bé.

  • Ướp gia vị

    Bạn ướp cá với 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó dùng tay xoa đều gia vị lên từng miếng thịt cá rồi để khoảng 15 - 20 phút cho cá ngấm gia vị.

  • Nướng cá

    Sau khi cá đã ngấm gia vị thì cho cá vào nồi chiên không dầu, sử dụng 1 miếng giấy nến hoặc giấy bạc để lót vào lòng nồi cho bớt dính sau đó cho cá vào.

    Tiếp theo bạn để lên trên phần cá các lát sả đã cắt khúc để nướng cá được thơm hơn.

    Bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng là 180 độ trong khoảng 30 phút, sau đó lật mặt cá và nướng thêm 15 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá chép nướng vô cùng hấp dẫn rồi.

  • Thành phẩm

    Bạn đã có được món cá chép nướng thơm ngon có lớp vỏ vàng giòn rụm, bên trong mềm thơm béo ngậy, món này ăn với cơm hay nhắm với bia đều ngon tuyệt vời.

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu AVA BF502A 5.5 lít để chế biến món cá chép nướng dễ dàng hơn bởi các tính năng như công suất 1400W, công nghệ Rapid Air giúp thức ăn chín nhanh và đều.
  • Lòng nồi được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm, phụ kiện vỉ tách dầu đi kèm giúp dễ dàng vệ sinh khi sử dụng xong.
  • Nồi có tích hợp 8 chế độ nấu giúp bạn chế biến đa dạng món ăn cho gia đình. Chức năng hẹn giờ nấu đến 60 phút rất tiện lợi và thích hợp cho những gia đình bận rộn.

Tôi hy vọng với những chia sẻ về cách làm cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn biết thêm được 1 món ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Chúc bạn thành công với cách làm siêu dễ này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét