Bắp xào mỡ hành là một món ăn vặt gắn liền với biết bao ký ức tuổi thơ, với hương vị thơm ngon, đậm đà béo ngậy và hương thơm thoang thoảng của mỡ hành chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Cùng vào bếp thực hiện ngay món xào vô cùng đơn giản để chiêu đãi bạn bè mình nhé! Vậy hôm nay ăn gì bạn đã biết chưa?

Nguyên liệu làm Bắp xào mỡ hành

 Bắp nếp 3 trái(800gr) Hành lá 2 cây Nước mắm 1/2 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp (ngô) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả bắp có phần vỏ nguyên vẹn, bao sát phần hạt bắp bên trong.
  • Ưu tiên chọn những quả có vỏ màu xanh tươi, không bị khô héo và râu bắp vẫn còn mềm mượt.
  • Về hình dáng, không nên chọn quả quá to, nên mua những quả có kích thước thon dài, cân đối.
  • Với món ăn này bạn có thể chọn bắp nếp (nếu thích ăn dẻo) và chọn bắp Mỹ (nếu thích ăn giòn và ngọt) tùy theo sở thích nhé!
Cách chọn mua hành lá tươi ngon
  • Hành lá tươi ngon thường sẽ có phần lá màu sậm, tươi sáng, không bị úa vàng hoặc dập nát.
  • Phần củ hành nguyên vẹn, ưu tiên chọn những nhánh vẫn còn rễ hành, sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn nhé!
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những nhánh hành lá đã héo úa vàng và bị úng, khi ngửi cảm nhận mùi hôi khó chịu.
Nguyên liệu món ăn bắp xào mỡ hành

Cách chế biến Bắp xào mỡ hành

  • Tách bắp

    Bắp thì bạn lột bỏ sạch vỏ và râu bắp, rửa sạch với nước.

    Tiếp đến, để tách hạt bắp, bạn dùng mũi dao len theo từng hàng bắp cẩn thận nạy ra. Sau khi làm được hàng đầu tiên rồi thì những hàng còn lại bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng tay nẩy ra là được nhé!

    Cách tách hạt bắp (ngô) nhanh khỏi lõi không bị nát cực dễ

    • Cách 1: Sau khi đã sơ chế sạch bắp, đặt bắp nằm trên thớt, một tay bạn giữ và lăn bắp, 1 tay dùng dao cắt phần mặt bắp.
    • Cách 2: Đây là cách làm đơn giản nhưng hơi mất nhiều thời gian, bạn bẻ bắp làm đôi rồi dùng tay cẩn thận tách từng hàng bắp ra khỏi cùi bắp.
    • Cách 3: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tách hạt bắp bằng cách, bẻ trái bắp làm đôi rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút, sau đó lấy ra rồi lần lượt tách từng hạt.

    Sau khi đã tách hạt bắp xong thì bạn đem rửa với nước lại một lần nữa cho thật sạch.

  • Cắt hành

    Hành lá bạn cắt bỏ phần củ, ngắt bỏ lá úa vàng rồi rửa thật sạch với nước, sau đó cắt nhỏ.

  • Xào bắp

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần hành lá đã cắt vào, điều chỉnh lửa vừa và xào đến khi hành dần chín, hơi vàng, tỏa hương thơm thì cho bắp vào, đảo đều trong khoảng 2 phút.

    Sau 2 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh nước mắm, tiếp tục đảo đều thêm 3 phút, bạn cho vào 3 muỗng canh nước lọc.

    Xào thêm khoảng 10 phút, bắp đã chín, cho hết phần hành còn lại vào, nêm nếm lại để hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp nhé!

  • Thành phẩm

    Bắp xào mỡ hành bắt mắt với lớp ngoài bóng nhẹ của dầu ăn, mang đến độ béo vừa miệng đầy hấp dẫn. Bắp được ướp thấm vị, lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo, khiến bạn thích mê ngay từ những muỗng đầu tiên.

Chỉ với những bước làm đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món bắp xào mỡ hành thơm ngon, đậm đà, béo ngậy đầy lôi cuốn khiến mọi người yêu thích. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét