Rau muống xào tỏi chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với bất cứ gia đình Việt nào. Vậy thì rau muống xào giá đỗ thơm bùi, thanh mát, bắt vị thì sao? Hãy cùng vào bếp với tôi để bắt tay thực hiện món xào này chiêu đã gia đình ngay nhé! Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ cùng nhau vào bếp nhỉ?
Nguyên liệu làm Rau muống xào giá đỗ
Rau muống 200 gr Giá đỗ 100 gr Tỏi 4 tép Dầu hào 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau muống tươi ngon
- Nên chọn những bó rau muống có ngọn nhỏ, nhìn cứng cáp vì sẽ ăn giòn, ngon hơn so với rau có cọng to. Rau tươi sẽ có lá màu xanh, không có vết đốm lạ.
- Để kiểm tra rau còn tươi không thì bạn có thể ngắt thử. Nếu khi ngắt có vết nhựa loãng chảy ra là rau tươi. Nếu bẻ rau giòn, lá xanh thẫm thì không nên chọn vì những bó rau như vậy có thể do dùng nhiều phân bón.
- Bạn tuyệt đối không mua nếu rau có mùi hơi hắc nồng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua rau có nguồn gốc rõ ràng.
Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon
- Giá đỗ sạch sẽ có rễ dài chia thành nhiều nhánh nhỏ. Còn giá đỗ ngâm hóa chất có màu sậm, rễ cụt và ngắn.
- Để có món rau muống xào giá đỗ ngon, bạn nên chọn giá đỗ gầy, có kích thướng không đồng đều, màu trắng sữa.
- Bạn nên mua giá vẫn còn dính hạt đỗ và hạt đó phải có màu xanh đẹp, không xuất hiện vết đen.
- Tuyệt đối không mua nếu giá đỗ có màu xám, đen, có mùi, đã bị dập hoặc bị úng.
Cách chế biến Rau muống xào giá đỗ
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nhặt và bỏ các lá bị dập, úng, vàng của rau muống, sau đó nhặt thành khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
Sau khi đã nhặt rau xong. Bạn rửa rau muống nhiều lần với nước sạch, rồi vớt rau ra rổ cho ráo nước.
Giá đỗ sau khi mua về, bạn rửa sạch, rồi nhặt hết cách xác đỗ và để ra rổ cho ráo nước.
Kế đến, bạn bóc sẵn 4 tép tỏi, rửa sạch, rồi dùng dao băm nhỏ.
Xào rau muống và giá đỗ
Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng vừa đủ thì bắt đầu cho tỏi vào phi thơm.
Bạn đảo tới khi tỏi dậy mùi và cho rau muống đã sơ chế vào xào với lửa lớn.
Bạn xào tới khi rau muống mềm thì nên 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước vào rồi đảo đều, xào thêm khoảng 5 phút
Sau khi rau muống đã chín, bạn cho giá đỗ vào đảo sơ 15 giây cho tới khi giá đỗ mềm thì nếm thử lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là món ngon đã hoàn thành. Hãy cho ra đĩa và thưởng thức ngay nào.
Món ăn có mùi thơm thoang thoảng, rau muống và giá vừa chín tới, không mềm nhũn, rất vừa vị. Món ăn sẽ cực kỳ thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét