Hôm nay ăn gì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món xào cực ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện món thịt lợn (thịt heo) xào lá móc mật bắt vị, thơm ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm bạn nhé!
Nguyên liệu làm Thịt lợn xào lá móc mật
Thịt lợn 300 gr( chọn phần ba chỉ) Móc mật 15 lá Hành tím 3 củ Tỏi 2 tép Chanh 1 trái Dầu hào 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Muối 1 ít Tiêu xay 1 muỗng cà phêCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt lợn (thịt heo) tươi ngon
- Để có được thịt tươi ngon bạn nên chọn thịt lợn có màu sắc tươi sáng như màu hồng nhạt hay màu đỏ nhạt, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau.
- Khi mua thịt lợn, bạn nên dùng ngón tay ấn vào thịt quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì nên chọn mua.
- Không nên mua những miếng thịt có màu lạ, có mùi ôi thiu, rỉ dịch hay bị bỡ vì thịt này đã bị hỏng hoặc là thịt đông lạnh trong thời gian lâu, không còn ngon nữa.
- Bạn nên chọn mua lá móc mật có màu xanh sẫm, bề mặt trên lá nhẵn, căng bóng và có lớp lông mỏng ở phía sau.
- Lá móc mật còn tươi có màu xanh đậm thì khi xào lên mới giúp món ăn dậy mùi thơm và hấp dẫn.
- Hiện nay, lá móc mật được bán rất nhiều. Bạn có thể đặt hàng qua trang thương mại điện tử hoặc có thể mua ở những nơi chuyên bán gia vị thức ăn.
- Giá hiện tại của lá móc mật trên thị trường dao động từ 60.000 - 250.000 đồng/kg.
Cách chế biến Thịt lợn xào lá móc mật
Sơ chế các nguyên liệu
Khi mua thịt về bạn nên rửa lại bằng nước sạch nhiều lần bằng cách dùng một ít muối và chanh hòa tan vào trong nước để đảm bảo thịt được sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn.
Mẹo khử mùi hôi của thịt lợn (thịt heo)- Cách 1: Bạn nên cho thịt vào nồi nước sôi để chần thịt lợn khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi để khử mùi thịt.
- Cách 2: Bạn ngâm thịt trong nước muối loãng, có thể cho 1 vài giọt rượu hoặc gừng đập dập vào và để ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch lại nhiều lần.
- Cách 3: Bạn cũng có thể chà trực tiếp muối lên miếng thịt, cứ để yên muối đó trong khoảng 5 phút rồi mang đi xả lại cho thật sạch.
Lá móc mật bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay. Bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi cho lên thớt đập dập, băm nhỏ ra.Tiếp đến bạn cho thịt và lá móc mật vào tô ướp cùng với tỏi, hành băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào , 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó bạn chờ khoảng 15 - 20 phút để thịt được ngấm gia vị.
Xào thịt lợn với lá móc mật
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn tiếp tục cho phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho thêm thịt đã ướp lá móc mật vào xào chung. Trong lúc xào thịt bạn nên để lửa lớn và đảo thịt liên tục để thịt lợn được chính đều.
Bạn xào tiếp trong khoảng 10 phút, đến khi thịt săn lại và có màu nâu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món thịt lợn xào lá móc mật có vị ngọt tự nhiên và béo ngậy của thịt lợn cộng với mùi thơm dễ chịu của lá móc mật ngon vô cùng.
Đây hứa hẹn sẽ là món xào làm hao cơm cho bữa ăn gia đình bạn đấy.
Tôi hy vọng với những chia sẻ về cách làm thịt lợn xào lá móc mật bắt vị, thơm ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm sẽ giúp bạn biết thêm được 1 món ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Chúc bạn thành công với cách làm trên nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét