Bạn đang tìm kiếm món ăn giúp cơ thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng, yến chưng táo đỏ đường phèn là một trong những món hấp phù hợp cho bạn, bởi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, lại có vị ngọt thơm, thanh mát. Hôm nay ăn gì, cùng tôi vào bếp tham khảo ngay 2 cách thực hiện ngay món ăn này nhé!

1. Yến chưng táo đỏ đường phèn

Yến chưng táo đỏ đường phèn
  • Chuẩn bị

    35 phút
  •  
  • Chế biến

    20 phút
  •  
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Yến chưng táo đỏ đường phèn

 Tai yến 1 cái Táo đỏ 40 gr Đường phèn 2 muỗng cà phê Vani 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn yến chưng táo đỏ đường phèn

Cách chế biến Yến chưng táo đỏ đường phèn

  • Sơ chế yến

    Yến bạn cho vào chén, sử dụng nước sôi để nguội, đổ vào đến ngập phần yến và ngâm trong 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn dùng nĩa xé nhỏ tổ yến ra.

  • Sơ chế táo đỏ

    Táo đỏ rửa thật sạch với nước, rồi đổ nước vào ngâm khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn vớt táo đỏ cho vào nồi, thêm 500ml nước, điều chỉnh lửa vừa, nấu 10 phút.

    Sau khi nấu 10 phút, bạn tắt bếp.

  • Chưng yến

    Bắc một cái nồi trên bếp, đặt 1 cái chén vào lòng nồi, cẩn thận múc phần táo đỏ lúc nãy cho vào. Đổ nước vào bên ngoài nồi cao đến khoảng 1/3 chén.

    Đậy nắp chén chưng yến rồi chưng trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, mở nắp cho 2 muỗng cà phê đường phèn và 1 muỗng cà phê vani, đậy nắp, chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Yến chưng táo đỏ đường phèn là một món ăn dinh dưỡng, yến chứa nhiều protein và axit amin có lợi cho cơ thể, kết hợp với táo tàu cùng chứa nhiều canxi. Đây là một món ăn phù hợp với các bé nhỏ cũng như thích hợp để bồi bổ cơ thể.

2. Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  •  
  • Chế biến

    25 phút
  •  
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)

 Tai yến 10 gr Táo tàu 2 quả Đường phèn 2 muỗng canh Gừng nhỏ 1 nhánh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn yến chưng táo đỏ đường phèn

Cách chế biến Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua tai yến về, bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm nước khoảng 1 tiếng cho nở rồi xé nhỏ.

    Táo tàu bạn rửa sạch, cho vào nồi, tiến hành luộc trong 15 phút và cắt lát mỏng.

    Gừng bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    Mách nhỏ: Không nên ngâm yến quá lâu vì sợi yến sẽ mềm và nhũn, ăn sẽ không được ngon.
  • Chưng yến

    Tiếp theo, bạn cho yến, gừng và táo đã sơ chế cùng 400ml nước vào tô, sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp, chưng cách thủy trong vòng 15 phút.

    Tiếp tục cho khoảng 2 muỗng canh đường phèn vào và khuấy tan rồi chưng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món yến chưng táo đỏ đường phèn với vị ngọt thanh mát, được kết hợp từ hương thơm nhẹ của táo và những sợi yến dai mềm bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình thích mê.

    Để món ăn đảm bảo được độ ngon cũng như hương vị vốn có thì bạn nên dùng khi còn nóng nhé!

Cách chọn mua yến ngon chất lượng

  • Yến tươi ngon thường có vàng hoặc da cam và khi ngâm trong nước sẽ không bị phai màu.
  • Phần tổ yến có nhiều sợi xếp chồng chéo, đan xen vào nhau và khi ngửi có mùi thơm nước biển.
  • Không chọn tổ yến đã để quá lâu, khi ngửi không có mùi và bề mặt đã bị mốc.

Táo đỏ là gì? Nơi mua táo đỏ

  • Táo đỏ còn có tên gọi khác là táo tàu, thường được sử dụng trong chế biến món ăn, món nước, làm bánh,...
  • Những quả táo khi còn tươi có màu xanh lục, phần vỏ trơn láng còn khi chín thì có màu đỏ sẫm, phần da hơi nhăn nhúm.
Với những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 2 cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn giàu dinh dưỡng, ngọt thanh giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. Tôi chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét