Ngày 8/3 sắp đến các chàng đã chuẩn bị gì để chúc mừng một nửa thế giới của mình chưa nhỉ? tôi gợi ý thực đơn bữa tối ngày 8/3 với món mì Ý cá hồi sốt kem và salad gà chiên sốt phô mai, đảm bảo chồng nấu vợ khen. Cùng vào bếp thực hiện món ngon cho ngày lễ Tết thôi nào! Vậy tối nay ăn gì?
1. Mì Ý cá hồi sốt kem
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì Ý cá hồi sốt kemCho 2 người
Mỳ Ý 400 gr Cá hồi 150 gr Đậu Hà Lan 50 gr Tỏi 1 củ Hành tây 1/2 củ Phô mai 1 lát Bơ lạt 10 gr Dầu ăn 1 ít Sữa tươi không đường 150 ml Muối/ tiêu 1 ítCách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Quan sát bên ngoài: Cá có màu xám tươi, vảy sáng bóng và bám chắc vào thịt cá.
- Độ chắc của cá hồi: Bạn ấn nhẹ lên thịt cá mà không lưu lại dấu vân tay, uốn cong thân cá và thả ra thì da cá không bị nhăn, cầm đuôi cá lắc mạnh thì thịt sống lưng săn chắc.
- Mắt cá: Mắt cá sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ.
- Phần mang cá: Màu mang phải đỏ tươi, sờ cứng, không mềm nhũn.
- Màu thịt cá hồi: Thịt cá hồi tươi có màu cam sáng đậm rõ ràng, vân mỡ phân bố đều. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.
Cách chế biến Mì Ý cá hồi sốt kem
Sơ chế nguyên liệu
Nấu nước sôi, rồi cho mì vào luộc với 1 ít muối. Đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra, để vào rổ cho ráo, thêm ít dầu ăn trộn vào để mì không bị khô.
Đậu Hà Lan luộc sơ khoảng 4 phút với muối cho mềm rồi vớt ra để nguội.
Cá hồi rửa sạch cắt khoanh vuông vừa ăn, hành tây cũng cắt thành miếng vuông, phô mai bào sợi, tỏi băm nhuyễn 1 củ.
Mẹo sơ chế cá hồi sạch và không tanh- Dùng chanh: Rửa cá hồi trong nước pha loãng 1 - 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 ít muối khoảng 7 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Dùng sữa tươi: Ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 10 phút rồi rửa sạch với 2 - 3 lần nước sạch.
Dùng rượu và gừng: Ngâm cá hồi vào dung dịch rượu trắng, gừng đập dập với 1 ít nước sạch khoảng 7 - 10 phút rồi rửa lại cho sạch là được.
Làm Mì Ý
Bắc chảo lên bếp và đợi chảo nóng rồi cho bơ vào đến khi tan hết. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chín vàng thì tiếp tục cho cá hồi vào đảo nhẹ tay, đồng thời nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cá vừa cháy cạnh, bạn đổ hết phần sữa vào.
Đợi cho sữa vừa sôi, cho hết mì vào đảo đều tay.
Đến khi mì rút hết sữa thì thêm đậu Hà Lan, hành tây vào và đảo thêm vài vòng rồi tắt bếp và nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị.
Thành phẩm
Bày ra dĩa và thêm phô mai thái sợi. Vậy là chúng ta đã có những sợi mì vàng óng kết hợp cùng cá hồi, phô mai béo ngậy, đậm đà. Bạn hãy rắc thêm một ít tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt, có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích nhé!
2. Salad gà chiên sốt phô mai
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad gà chiên sốt phô maiCho 2 người
Đùi gà 200 gr Bông cải xanh 100 gr(súp lơ) Cà chua bi 5 quả Bắp 30 gr Bắp cải tím 100 gr Trứng gà 1 quả Bột mì 20 gr Bột chiên xù 50 gr Kem phô mai 30 gr Dầu ăn 300 ml Sữa tươi không đường 20 ml Đường/ muối 1 ítCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt gà ngon, an toàn
- Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào và sáng. Sờ nhẹ vào sẽ cảm nhận được thịt có độ đàn hồi cao. Phần da gà mỏng, mịn, màu vàng nhạt. Các phần như: Ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng sậm.
- Bạn nên lựa chọn những con gà không mùi lạ, trên da không tím tái hay tụ máu bầm.
- Không nên mua thị gà bị mềm và không săn chắc. Nếu trên thân gà có những chấm đỏ lạ thì không nên mua.
- Bông cải có màu xanh càng đậm là càng ngon, có màu sắc đều nhau, tươi sáng. Chọn mua bông cải có hình dáng tròn đều, bề mặt ở giữa hơi nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt, tốt nhất là không có lỗ trống.
- Dùng tay chạm vào thấy bề mặt bông cải cứng, chắc, có độ giòn nhất định.
- Tránh chọn mua bông cải không con nguyên vẹn, bị dập, có vết côn trùng cắn, phần cuống mềm, lá héo.
Cách chế biến Salad gà chiên sốt phô mai
Chiên gà
Đùi gà rút xương cắt miếng lăn lần lượt qua bột mì, trứng gà, bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua bi cắt đôi, bắp cải tím cắt sợi mỏng, bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn.
Luộc bắp và bắp cải
Đun nước sôi, cho bông cải xanh vào luộc 2 phút rồi vớt ra, cho bắp vào luộc 2 phút rồi vớt ra luộc bắp cải tím 30 giây. Vớt tất cả ra rồi ngâm vào nước đá lạnh, sau đó để ráo.
Pha nước sốt
Cho kem phô mai, sữa tươi không đường, 1 ít đường và muối vào tô đánh đều cho tan đường và sệt lại.
Thành phẩm
Xếp bông cải xanh, cà chua bi, bắp, bắp cải tím lên dĩa, cho gà lên trên rồi rưới sốt phô mai lên trên và thưởng thức.
Trên đây là thực đơn gợi ý cho ngày 8/3 với món mỳ Ý cá hồi sốt kem và salad gà chiên phô mai, mong rằng các chàng sẽ có cơ hội bày tỏ tình cảm đến nửa kia của mình. Tôi xin chúc các bạn gái, chị em phụ nữ và các quý cô một ngày 8/3 thật hạnh phúc!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét