Nước ép tỏi là một loại thức uống độc đáo, chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp hỗ trợ cực kì hiệu quả tăng đề kháng cho sức khỏe. Vì vậy, hôm nay ăn gì hãy vào bếp cùng tôi để thực hiện món nước ép này cho bản thân và gia đình thêm khỏe mạnh trong mùa dịch ở nhà giãn cách nhé!
Nguyên liệu làm Nước ép tỏiCho khoảng 700ml
Tỏi 500 gr Gừng 200 gr Chanh vàng 3 trái Mật ong 450 ml Giấm táo 200 mlTác dụng của tỏi đối với sức khỏe
- Tỏi có nhiều tác dụng như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh cúm và hỗ trợ làm giảm bệnh cảm lạnh thông thường.
- Bên cạnh đó, tỏi còn giúp làm giảm huyết áp cao, giảm cholesterol xấu và giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh sa sút trí tuệ vì trong tỏi còn nhiều chất chống oxy hóa.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly, nồi, bếp, dao,...
Cách chế biến Nước ép tỏi
Ép nước tỏi, gừng, chanh
Đầu tiên, bạn bóc sạch lớp vỏ tỏi, cạo vỏ gừng và gọt sạch vỏ chanh. Tiếp đến, cho lần lượt tỏi, gừng và chanh vào máy ép trái cây để lấy nước ép.
Nấu nước ép tỏi gừng với mật ong
Cho 450ml mật ong vào nồi, tiếp đến, cho hỗn hợp nước ép tỏi và 200ml giấm táo vào cùng, khuấy đều rồi đặt lên bếp.
Nấu hỗn hợp nước ép tỏi ở lửa nhỏ trong khoảng 2 phút, cho đến khi hỗn hợp nổi bong bóng khí thì tắt bếp.
Thành phẩm
Nước ép tỏi sau khi hoàn thành sẽ có mùi hơi hăng nhẹ, hương vị được kết hợp giữa vị cay ấm của tỏi và gừng kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong và chua chua của giấm táo nên rất dễ uống.
Nước uống này gồm các nguyên liệu tự nhiên và bổ dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn thêm khỏe mạnh và bền vững hơn.
Với những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm những ly nước ép tỏi cay ấm, bổ dưỡng cho bản thân và những người thương yêu để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể! Chúc bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét