Sữa gạo hạt điều không chỉ thơm ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang muốn có thức uống vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ dàng thực hiện tại nhà, hãy vào bếp cùng tôi tham khảo ngay cách làm sau đây nhé! Tối nay ăn gì, và cũng đừng quên thử nấu món sữa gạo hạt điều này nhé!
Nguyên liệu làm Sữa gạo hạt điềuCho 4 người
Gạo tẻ 20 gr(2 thìa) Gạo nếp 10 gr(1 thìa) Hạt điều 40 gr Đường phèn 30 gr(có thể thay đổi tùy ý theo khẩu vị) Ca cao/ hoa đậu biếc 2 gr(tùy sở thích)Thông tin sản phẩm
- Chị Huyền đã sử dụng máy làm sữa hạt Unie V8S . Với dung tích 1.75 lít và công suất lên tới 1000W, giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa, cháo, súp,...
- Máy được trang bị lưỡi dao 8 cánh bằng inox 304 mạnh mẽ, cối xay thủy tinh 5 lớp chịu lực và chịu nhiệt lên đến 300 độ C, cho phép bạn thoải mái đun nấu sữa mà không lo có chất độc hại.
- Ngoài ra, máy có bảng điều khiển cảm ứng điện tử tích hợp giọng nói tiếng Việt cùng 12 chức năng xay nấu tiện lợi, giúp bạn dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên, kể cả với những người lớn tuổi.
- Nếu bạn là người thích các món sữa hạt thì hãy sắm ngay em này để có một trợ thủ đắc lực nhé.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, máy làm sữa hạt, đĩa, thìa, hũ thủy tinh.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sữa gạo hạt điều
Rang gạo
Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn cho 30gr gạo đã vo sạch vào nồi, rồi cài đặt lại nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Sau khi hết 15 phút, bạn đảo sơ rồi nướng tiếp ở 170 độ 10 phút.
Nướng hạt điều
Bạn cho 40gr hạt điều vào nồi chiên không dầu đã làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Tiếp đến, bạn cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để nướng hạt điều.
Lưu ý: Tùy vào loại nồi chiên không dầu, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho hợp lýNấu sữa gạo hạt điều
Sau khi gạo và hạt điều được nướng chín, bạn cho tất cả vào cối máy làm sữa hạt cùng 1.1 lít nước lọc, 30gr đường phèn rồi chọn chức năng "sữa không nấu". Sau 8 phút là có ngay thành phẩm thơm ngon béo ngậy rồi.
Mách nhỏ:- Với cách làm trên, bạn chỉ nên uống trong ngày. Nếu bạn muốn làm 1 lần để tủ uống dần thì nên cho nước vào máy, chọn chức năng "hầm" để máy đun sôi nước, sau đó thêm nguyên liệu rồi chọn chức năng "sữa không nấu". Và nhớ tiệt trùng hũ thủy tinh trước khi rót sữa vào nhé!
- Nấu sữa xong, nếu bạn thích vị ca cao thì thêm bột ca cao, thích hoa đậu biếc thì thả hoa đậu biếc vào tạo màu.
Thành phẩm
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sữa gạo hạt điều với vị béo béo từ hạt điều hòa quyện cùng hương thơm thoang thoảng của gạo rang. Thêm vào đó là màu sắc đa dạng, cực bắt mắt từ hoa đậu biết hoặc ca cao sẽ tô điểm thêm cho thức uống của bạn nhé!
Với công thức chia sẻ từ tôi, hi vọng bạn có thể thực hiện được sữa gạo hạt điều phiên bản Việt Nam thơm béo ngon khó cưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét