Nước ép đậu bắp là một món nước ép khá lạ miệng, tuy không quá dễ uống nhưng lại rất tốt trong việc hỗ trợ sức khỏe xương khớp, cách làm thì vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hôm nay ăn gì, cùng vào bếp thử thực hiện ngay món nước ép tốt cho sức khỏe này nhé!
Nguyên liệu làm Nước ép đậu bắpCho 1 ly
Đậu bắp 500 gr Nước sôi 2 lítCách chọn mua đậu bắp tươi ngon
- Những quả đậu bắp ngon thường có màu xanh nhạt, bóng đẹp và bề mặt có một lớp lông mao mỏng.
- Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách ngắt thử phần của đậu bắp, nếu bạn bẻ được ngay thì bạn nên mua vì chúng còn non, khá ngon.
- Không nên chọn những quả đã quá già, bề mặt có nhiều vết thâm, bầm dập.
Cách chế biến Nước ép đậu bắp
Sơ chế đậu bắp
Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi. Sau đó, cho ra đĩa để ráo nước.
Sau khi đậu bắp đã ráo thì bạn dùng dao bào bào nhỏ.
Ngâm đậu bắp
Sau khi bào nhỏ đậu bắp thì cho 2 lít nước sôi vào, ngâm trong khoảng 7 - 8 giờ.
Lọc nước đậu bắp
Sau 7 giờ ngâm đậu bắp, bạn đổ phần nước này qua rây lọc bỏ phần xác đi. Phần nước ép đậu bắp thu được thì bạn cho vào ly và thưởng thức.
Thành phẩm
Nước ép đậu bắp thơm ngon, hấp dẫn, chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là cho xương khớp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ nhớt và mùi thơm của quả đậu bắp.
Bạn có thể uống mỗi tuần 2 ngày và mỗi ngày 2 ly để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!
Tác dụng của đậu bắp đối với sức khỏe
- Đậu bắp có chứa chất chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
- Bên cạnh đó, chất polyphenol chứa trong đậu bắp giúp giảm các triệu chứng lão hóa và cải thiện trí nhớ.
- Đậu bắp còn là nguồn cung cấp vitamin K tốt cho hệ xương khớp.
Với những hướng dẫn chi tiết trên chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món nước ép đậu bắp thanh mát, tốt cho sức khỏe. Nhanh tay lưu lại thông tin và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét