Một bữa tụ hội với món nướng được chuẩn bị công phu và kĩ càng chắc chắn sẽ là một bữa ăn "đi vào lòng người". Hãy thử tham khảo 2 cách ướp và cách làm sườn nướng tảng sau đây của tôi để buổi tụ họp của bạn càng thêm phong phú. Vào bếp làm ngay thôi! Vậy hôm nay ăn gì đây nhỉ!

1. Sườn nướng tảng sốt BBQ

Sườn nướng tảng sốt BBQ
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn nướng tảng sốt BBQCho 2 người

 Sườn nguyên tảng 1 cái Bắp ngọt 1 trái(cắt khoanh) Bột tỏi 2 muỗng cà phê Bơ lạt 1 ít Dầu hào 3 muỗng canh Dầu mè 4 muỗng canh Khoai tây 2 củ(cắt múi cau) Gừng 1 củ Xì dầu 1 muỗng canh Sữa đặc 1 muỗng canh Sữa tươi 500 ml Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh Nước ấm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, dao, thớt, giấy bạc.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Nguyên liệu món ăn sườn nướng tảng

Cách chế biến Sườn nướng tảng sốt BBQ

  • Hấp sườn

    Đầu tiên, bạn mang sườn đi rửa sạch, loại bỏ mỡ và gân. Sau đó, cắt một đoạn nhỏ ở từng mắt sườn rồi dùng tăm xăm vào mặt thịt.

    Mách nhỏ: Cách cắt này sẽ giúp bạn dễ rút xương sườn ra khỏi tảng thịt lúc nướng xong.

    Tiếp theo, ngâm sườn với 500ml sữa tươi để giúp sườn mềm và thơm béo hơn.

    Kế đến, lấy sườn ra, ướp với 1 muỗng cà phê muối, vài lát gừng và hấp tảng sườn trong 30 phút trên lửa vừa.

  • Pha nước sốt

    Trong thời gian chờ sườn chín, bạn pha nước sốt để ướp nướng.

    Cho vào nồi: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng cà phê dầu mè.

    Kế tiếp, bắc nồi sốt này lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

  • Ướp sườn và nướng khoai tây

    Khi hấp chín sườn xong, bạn tiếp tục dùng tăm xăm lên mặt trên của tảng sườn. Sau đó, dùng sốt thoa đều, để yên trong 30 phút.

    Trong lúc này, bạn có thể nướng khoai tây trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Kế đến là bạn nướng thêm bắp trong 10 phút.

  • Nướng sườn

    Bạn lót giấy bạc vào khay, đặt miếng sườn vào và phết 1 lớp dầu mè mỏng. Tiếp theo, bạn nướng sườn lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn lấy sườn ra, phết lên mặt 1 lớp sốt, trở mặt và nướng thêm 20 phút.

    Tiếp đến, bạn lấy sườn ra và tiếp tục phết thêm 1 lớp sốt. Lúc này, bạn trở mặt sườn một lần nữa rồi nướng tiếp trong 15 phút.

    Cuối cùng, phết đều 2 mặt sườn với bơ lạt, nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Sườn nướng tảng có màu nâu óng ánh hấp dẫn, thơm nức mũi mùi bơ lạt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận từng miếng thịt sườn mềm thơm, thấm đẫm gia vị thơm ngon cùng chút ngòn ngọt của bắp, bùi bùi của khoai tây.

    Đảm bảo món sườn nướng thơm ngon, thấm vị này ai cũng sẽ thích mê!

2. Sườn nướng tảng sốt bia

Sườn nướng tảng sốt bia
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sườn nướng tảng sốt biaCho 4 người ăn

 Sườn nguyên tảng 1.5 kg Bia 825 ml(2.5 lon bia) Hành boaro 3 nhánh Cần tây 2 nhánh Tỏi 10 tép Hành tím 2 củ Hành tây 1 củ Lá thyme tươi 7 nhánh Tương cà 200 ml Giấm táo 50 ml Mù tạt vàng 1 muỗng canh Sốt worcestershire 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu xay)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, dao, thớt, giấy bạc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sườn nướng tảng

Cách chế biến Sườn nướng tảng sốt bia

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành boaro rửa sạch, cắt thành khúc cỡ 1 - 2 đốt ngón tay. Hành tây lột vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Cần tây cắt thành khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

    Tỏi lấy 6 - 7 tép đập dập, số còn lại băm nhỏ cùng với hành tím.

  • Sơ chế và ướp sườn heo

    Sườn heo mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo. Lột bỏ hết phần lớp dính dơ bên dưới và lọc bỏ mỡ.

    Cho sườn heo lên 1 cái khay hoặc tô lớn.

    Ướp sườn heo với 1 củ hành tây, 3 nhánh hành boaro, 2 nhánh cần tây, 6 - 7 tép tỏi đập dập, 7 nhánh lá thyme tươi, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 lon bia. Trộn đều và để trong 2 - 3 tiếng cho sườn heo thấm gia vị.

  • Nấu sốt

    Cho 200ml tương cà, 165ml bia, 50ml giấm táo, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh sốt worcestershire cùng toàn bộ số hành - tỏi băm nhỏ vào 1 cái nồi, khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp và nấu sốt. Trộn đều tay và nấu trong 20 phút với lửa nhỏ, cho đến khi nước sốt kẹo lại.

  • Nướng sườn

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Bọc miệng khay sườn bằng 1 miếng giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 1 tiếng.

    Sau đó lấy ra, lật mặt sườn lại, tiếp tục bọc giấy bạc miệng khay và nướng sườn lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút.

    Chuẩn bị 1 cái khay khác, lót 1 lớp giấy bạc. Bạn bỏ sườn heo lên lớp giấy bạc rồi dùng cọ phết đều nước sốt lên cả 2 mặt sườn. Nướng lại lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

  • Thành phẩm

    Sườn nướng nguyên tảng sốt bia có màu sắc bắt mắt lại cực mềm và hương vị thơm ngon, thấm đều gia vị.

    Món sườn nướng sốt bia mà ăn kèm với bia thật lạnh thì sảng khoái còn gì bằng!

Cách chọn mua sườn tảng tươi ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét