Vị sữa hạt thơm mùi cacao, sánh mịn lại béo ngậy và cực kỳ bổ dưỡng trong ly sữa yến mạch hạt điều củ dền chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho mà xem. Cùng vào bếp ngay với tôi để thực hiện thức uống bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè này nhé! Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ?
Nguyên liệu làm Sữa yến mạch hạt điều củ dềnCho 1 chai
Yến mạch 3 muỗng canh Hạt điều 10 gr(khoảng 8 hạt) Củ dền đỏ 1/4 củ Sữa tươi không đường 100 ml Bột cacao 1 muỗng cà phê Đường phèn 10 gr(khoảng 2 viên)Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, bếp hồng ngoại, nồi, tô, ly.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua củ dền đỏ tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ dền có kích thước vừa hoặc nhỏ, vỏ có màu tím không quá sậm, phần lá còn màu xanh đậm và có những đường gân nhỏ.
- Những củ dền đỏ tươi ngon là những củ có vỏ chắc, trơn và không có chỗ mềm hay xuất hiện vết nứt.
- Không mua những củ dền có dáng dài và trên vỏ bị đóng vảy, củ có dấu hiệu bị dập, úng nước.
Yến mạch là gì? Mua ở đâu?
- Yến mạch là 1 loại ngũ cốc nguyên hạt được trồng nhiều ở châu Âu và khu vực Bắc Mỹ. Yến mạch thường được dùng để bào chế thuốc, dùng trong làm đẹp và làm nguyên liệu các món bánh, sinh tố, ăn dặm,...
- Bạn có thể dễ dàng mua yến mạch tại các cửa hàng bán thực phẩm Âu hoặc các siêu thị, cửa hàng làm bánh,...
Cách chế biến Sữa yến mạch hạt điều củ dền
Sơ chế nguyên liệu
Yến mạch, hạt điều mua về, bạn cho vào chung 1 cái tô lớn rồi ngâm với nước 30 phút, sau đó rửa sạch lại 2 - 3 lần.
Củ dền sau khi gọt vỏ sạch, bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ như hình.
Tiến hành làm hỗn hợp củ dền đỏ
Bạn cho 1 muỗng cà phê bột cacao vào 100ml sữa tươi không đường vào ly rồi khuấy đều.
Sau đó, bạn cho củ dền đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố rồi xay cùng 100ml nước lọc đến khi nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp vừa xay quay rây để lấy nước củ dền.
Làm hỗn hợp điều và yến mạch
Bạn cho hạt điều và yến mạch đã làm sạch vào máy xay nhuyễn mịn cùng 300ml nước lọc. Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã là bạn sẽ thu được hỗn hợp sữa.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa vừa thu được lên bếp hồng ngoại và nấu ở nhiệt độ 600 độ C khoảng 3 phút.
Để sữa không bị vón cục, bạn khuấy đều liên tục đến khi thấy sữa sôi lăn tăn thì cho thêm 2 viên đường phèn vào để tạo độ ngọt và tiếp tục khuấy thêm 3 phút nữa.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể dùng mật thốt nốt để thay đường phèn để sữa có mùi thơm nhẹ và ngọt thanh hơn.Hoàn thành hỗn hợp sữa cacao
Khi hỗn hợp hạt điều và yến mạch đã chín thì bạn thêm từ từ sữa cacao vào nồi và khuấy đều rồi tắt bếp ngay, tránh để sôi lâu.
Cuối cùng, bạn cho sữa ra hũ thủy tinh, đợi hỗn hợp nguội bớt thì đổ nước củ dền vào rồi đậy nắp lại và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Sữa yến mạch hạt điều củ dền thành phẩm có màu đỏ bắt mắt. Sữa thơm mùi cacao, vị sữa thì béo ngậy lại không quá ngọt, uống vào mùa hè thì quả là vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt.
Hy vọng với cách làm sữa yến mạch hạt điều củ dền mà tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bỏ túi được công thức làm sữa thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công ly sữa hạt để chiêu đãi cả nhà nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét