Thịt xiên nướng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều người ưa thích. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nướng này với nồi chiên không dầu rất nhanh chóng, đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon. Hãy cùng vào bếp nào! Vậy tối nay ăn gì nhỉ?
Nguyên liệu làm Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Thịt vai 600 gr Hành tây 1/2 củ Hành tím 3 củ Sả 2 củ Tỏi 3 tép Dầu hào 2 muỗng canh Sữa đặc 3 muỗng canh Tiêu 1 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng canh Chanh 1/2 quả Muối hạt 1 ítCách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để mua thịt heo tươi ngon, bạn lựa thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ trắng trong, không bị đục hoặc chuyển vàng, đồng thời trên bề mặt không xuất hiện các đốm thâm đen lạ thường nào.
- Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào thì thấy thịt heo có độ đàn hồi, săn chắc tốt, không quá mềm hay bị chảy nhớt một cách lạ thường.
- Bạn nên hạn chế mua thịt heo tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc bởi đó có thể là thịt heo đã hỏng do để lâu ngày, không nên sử dụng nữa.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, chén, tô, thớt, dao,...
Cách chế biến Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về ngâm với nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại để ráo nước, cắt miếng mỏng vừa để xiên.
Hành tím, hành tây, sả và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Làm nước ướp và ướp thịt
Cho hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè vào chén rồi khuấy cho hỗn hợp hòa tan ra.
Cho vào phần thịt đã cắt phần hành, hành tây, sả, tỏi đã băm cùng với hỗn hợp sốt, trộn đều và ướp ít nhất 2 tiếng để thịt được thấm gia vị.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Sau khi thịt đã thấm gia vị thì bạn cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào để giúp thịt mềm hơn rồi đem xiên thịt vào que. Sau đó để yên những xiên thịt thêm 30 phút cho thấm rồi bắt đầu nướng.
Bạn lót giấy bạc vào nồi rồi từ từ cho những xiên thịt vào, đặt nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút thì lấy hết giấy bạc ra sau đó nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ trong 15 phút cho xiên thịt vàng ngon hơn.
Thành phẩm
Thịt nướng có màu vàng cánh gián hơi đậm rất hấp dẫn, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt được ướp đậm đà mặn ngọt vừa ăn, rất thơm nhờ hành tỏi, và đặc biệt là dậy mùi sả. Thịt nướng này ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon nhé!
Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản. Hãy nhanh ghi lại công thức và vào bếp trổ tài làm món nướng hấp dẫn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét