Nấm đùi gà là thực phẩm vừa có hương vị thơm ngon vừa dễ chế biến. Nhắc đến nấm đùi gà, ta có thể nghĩ ngay đến món kho, món nướng, món chay,...Còn ngay bây giờ, chuyên mục vào bếp của tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu nhé.Tối nay ăn gì nhỉ?
Nguyên liệu làm Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Nấm đùi gà 2 cây Hành lá 1 ít Dầu hào 2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng cà phê Tiêu hạt 1/2 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, nồi, dao, chén, muỗng.
Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon
- Nấm đùi gà tươi ngon sẽ có màu sắc tươi, chiều dài từ 12 - 15cm. Bạn tránh mua nấm quá dài vì bên trong nấm sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon.
- Bạn nên chọn mua những cây nấm có phần mũ hình cầu, có màu nâu, bóng, không có vết xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn.
- Nếu là nấm tươi sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm. Phần thân thì có màu trắng, nhìn và sờ rất chắc chắn, màu sắc đồng đều.
- Nếu còn tươi, nấm đùi gà sẽ có mùi thơm rất đặc trưng như mùi hạnh nhân. Không nên chọn nấm có mùi hôi khó chịu hay bị dập nát.
Cách chế biến Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nấm đùi gà
Nấm đùi gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch. Sau đó, bạn luộc chín nấm khoảng 7 phút.
Tiếp theo, bạn vớt nấm ra, để nguội, rồi cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.
Để nấm được thấm gia vị, bạn dùng dao khứa nhẹ vào các khoanh nấm, rồi cho vào 2 chén nhỏ.
Ướp nấm đùi gà
Để làm sốt ướp nấm, bạn cho lần lượt 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước lọc vào chén.
Kế đến, bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan.
Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới nước sốt đã chuẩn bị vào 2 chén nấm, trộn đều. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín bề mặt chén nấm lại.
Nướng nấm đùi gà
Sau khi đã ướp nấm đùi gà, bạn cho 2 chén nấm vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 7 phút.
Sau 7 phút, bạn lấy chén nấm ra, gỡ bỏ giấy bạc, rồi cho thêm hành lá vào.
Thành phẩm
Nấm đùi gà nướng có màu sắc đẹp mắt. Nấm được nướng vừa chín tới, khi ăn có độ dai giòn sần sật, đặc biệt là vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Thêm vào đó là phần nước sốt hòa quyện với nấm làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.
Trên đây là cách làm nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ mất vài phút để có một món ăn hấp dẫn thì còn chờ gì mà không bắt tay chế biến ngay đúng không nào. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét