Đổi vị món tráng miệng ngày Tết với món bánh cheesecake dưa hấu mát lạnh, ngọt béo mà không cần dùng đến lò nướng. Cùng tôi vào bếp ngay để thực hiện nhé! Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ?

Nguyên liệu làm Cheesecake thạch dưa hấu

 Dưa hấu 400 gr Gelatin 8.5 lá Cream cheese 150 gr Whipping cream 90 ml(đã đánh bông 50%) Đường 75 gr Sữa chua 30 gr Tinh chất vani 2 ml Nước cốt chanh 3 ml Rượu táo 135 ml Bánh quy 80 gr(nghiền mịn) Bơ lạt 40 gr(đun chảy) Socola chips 1 ít

Cách chọn mua dưa hấu ngon

  • Chọn những quả dưa có phần đầu và đuôi tương xứng, tròn đều. Ngược lại, nên tránh những quả có đầu to, đuôi nhỏ hoặc có hình hồ lô (ở giữa thắt lại) vì những quả này thường không chín đỏ, không ngon.
  • Chọn những quả có cuống đã héo vì đây là dưa hấu đã chín kỹ, ngược lại những quả có cuống tươi xanh có thể được hái khi chưa chín, sẽ không được ngọt.
  • Dùng tay gõ vào quả, nếu nghe tiếng trầm nặng “bịch bịch” thì chứng tỏ là dưa đã chín. Hoặc nếu tiếng phát ra quá nhẹ thì quả dưa đó còn non.

Nguyên liệu món ăn cheesecake thạch dưa hấu

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn hình chữ nhật 15.5 x 7.8 x 6.5cm, khuôn 20.3cm x 5.7cm

Cách chế biến Cheesecake thạch dưa hấu

  • Đánh kem phô mai

    Ngâm mềm 1.5 lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó đun tan chảy trong lò vi sóng 10 giây.

    Tán nhuyễn mịn 150gr phô mai cùng 40gr đường, sau đó cho thêm 30gr sữa chua, 2ml tinh chất vani, 3ml nước cốt chanh, phần gelatin tan chảy rồi khuấy đều.

  • Trộn whipping cream và đổ khuôn

    Cho vào tô kem phô mai 90gr whipping cream đã đánh bông 50%, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Mách nhỏ: Whipping cream đánh bông 50% sẽ có trạng thái lỏng nhưng hơi sệt đặc lại so với trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, lúc này phần kem vẫn chưa thể tạo vân rõ nét hay tạo chóp.

    Lót giấy nến và đổ hỗn hợp vào khuôn 15.5cm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 90 phút.

    Cho vào tô mới 135ml rượu táo, 10gr đường rồi khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn cho thêm 2 lá gelatin đã đun chảy vào tô và tiếp tục khuấy đều.

    Đổ 1/2 hỗn hợp rượu táo vào khuôn chữ nhật 20.3cm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

  • Sơ chế dưa hấu

    Cắt dưa hấu thành 2 miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần vỏ rồi cắt thịt dưa hấu thành nhiều miếng tam giác. Ở mỗi miếng tam giác, bạn đính thêm 2 hạt socola chips để tạo hình.

    Phần thịt dưa hấu còn lại, bạn cắt hạt lựu nhỏ rồi đem đi xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm 25gr đường, 5 lá gelatin đun chảy, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ khuôn dưa hấu và phô mai kem

    Xếp miếng dưa hấu tam giác vào khuôn thạch rượu táo, sau đó đổ phần rượu táo còn lại vào khuôn. Tiếp tục cho khuôn vào ngăn mát 10 phút.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ xếp mặt đính socola chip úp xuống khuôn nhé!

    Đặt phần kem phô mai đã đông vào khuôn rượu táo, sau đó bạn đổ hỗn hợp dưa hấu xay vào.

    Đặt khuôn bánh này vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Lưu ý: Bạn nhớ chừa lại khoảng 100ml hỗn hợp dưa hấu xay nhé!
  • Làm đế cheesecake

    Cho vào tô 80gr bánh quy nghiền mịn, 40gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

  • Đổ đế bánh và hoàn thành

    Đổ 100ml hỗn hợp dưa hấu còn lại vào khuôn, sau đó dàn đều bánh quy lên mặt.

    Tiếp tục cho bánh vào ngăn mát thêm 1 tiếng nữa là hoàn tất.

    Mẹo lấy bánh ra khỏi khuôn: Làm nóng 1 cái khăn, quấn quanh khuôn khoảng 30 giây rồi từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake dưa hấu có cách tạo hình bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp thạch giòn sần sật, ngọt thanh vị dưa hấu hòa quyện cùng lớp kem phô mai béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

Tôi chúc bạn thực hiện thành công món bánh cheesecake thạch dưa hấu đẹp mắt, thơm ngon này để đổi vị cho gia đình nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét