Mắm cá rò là đặc sản nức tiếng của vùng biển Thuận An xứ Huế. Mắm có vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay rất đặc trưng. Hôm nay ăn gì, hãy cùng vào bếp với tôi để thực hiện món mắm thơm ngon, lạ miệng này để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Mắm cá rò

 Cá rò tươi 1.2 kg Ớt sừng 15 quả Tỏi 2 củ Đường 400 gr Muối hạt 200 gr

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể dùng máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W để thực hiện món này. Với công suất 700W, máy dễ dàng xay nhuyễn thực phẩm.
  • Máy có dung tích 1.2 lít đi kèm lưỡi dao 6 cánh đảm bảo xay nhuyễn nhiều loại thịt cá khác nhau. Đồng thời, với điều khiến núm vặn, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ xoay phù hợp với từng loại thực phẩm.
  • Ngoài ra, máy còn có cối xay hạt nhỏ gọn với dung tích 250ml, có thể đáp ứng nhu cầu xay tiêu, tỏi, hành, ớt,... một cách tiện lợi.

Cách chọn mua cá rò tươi ngon, đảm bảo

  • Cá rò có kích thước nhỏ như cá cơm. Bạn nên chọn cá có mắt trong suốt, còn lớp vảy cá óng ánh, còn nguyên vẹn đầu, thân, bụng.
  • Vì là cá biển nên cá rò tươi ngon, vừa được đánh bắt sẽ có mùi đặc trưng của biển.
  • Để mua được cá tươi ngon, bạn nên đến những cửa hàng bán uy tín hoặc canh mua những lúc người dân vừa đánh bắt từ biển về.
  • Bạn không nên mua những con cá làm sẵn có mắt bị lõm vào trong hóc mắt, cá không còn vảy, phần bụng bị bể, có mùi hơi hôi.
Nguyên liệu món ăn mắm cá rò

Cách chế biến Mắm cá rò

  • Ủ cá rò

    Cá rò sau khi mua về, bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó cho tất cả vào một cái thau, cho thêm 200gr muối vào và trộn đều.

  • Trộn cá rò

    Sau khi trộn đều cá và muối thì bạn cho tất cả vào hũ ủ trong vòng 30 ngày.

    Khi đã qua 30 ngày ủ, bạn lại cho tất cả mắm ra thau.

    Kế đến, bạn xay nhỏ 2 củ tỏi và 15 trái ớt sừng, sau đó cho hỗn hợp gia vị đã xay vào thau cá cùng 400gr đường, rồi trộn đều lên.

    Khi các nguyên liệu đã được trộn đều, bạn cho vào hũ cất để ăn dần.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn chỉ cần cho thêm vào các nguyên liệu gồm tỏi, ớt, đường, chanh, bột ngọt để món ăn đậm đà hơn.

    Mắm cá rò có màu đỏ từ ớt, đậm vị mặn ngọt, cay cay, mùi thơm nức từ tỏi. Món này sẽ rất ngon khi chấm kèm thịt heo luộc.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mắm cá rò thơm ngon, đậm đà. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp ngay nào! tôi chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn tuyệt vời do tự tay mình chuẩn bị nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét