Sườn là loại thực phẩm vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vừa dễ chế biến. Từ sườn, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món nướng. Và bây giờ, mời bạn vào bếp cùng tôi để tìm hiểu cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng siêu dễ tại nhà nhé. Hôm nay ăn gì nhỉ!
Nguyên liệu làm Sườn nướng mật ong bằng lò nướngCho 2 người
Sườn 300 gr Mật ong 3 muỗng cà phê Tỏi 3 tép Hành khô 1 củ Hạt nêm/ tiêu xay 1 ítCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon, chất lượng
- Sườn heo tươi ngon sẽ có thịt màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Nếu thịt có màu nhợt nhạt hoặc quá sẫm thì bạn tuyệt đối không mua vì đó có thể là heo bị bệnh.
- Khi mua, bạn phải chú ý đến mùi của sườn. Cũng như thịt heo, sườn non sẽ có mùi đặc trưng. Tránh mua những miếng sườn bị ôi thiu.
- Bạn nên chọn mua sườn có kích thước vừa phải, đặc biệt là không quá nhỏ. Vì nếu sườn nhỏ thì có thể là heo chưa đến lúc xuất chuồng nhưng phải mổ sớm do dịch bệnh.
- Để có sườn ngon, nhiều thịt thì bạn nên chọn loại xương dẹp thay vì xương tròn.
- Đặc biệt, bạn nên chọn mua sườn ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của sườn.
Cách chọn mật ong thật, chất lượng
- Khi mua, bạn phải chú ý xem mật ong còn hạn sử dụng hay không. Theo đó, mật ong đã hết hạn sẽ chuyển sang màu đen, trên bề mặt có nổi lên các bọt khí màu trắng, có mùi cay nồng khó chịu, khi nếm thử sẽ thấy có vị chua đắng.
- Bạn có thể kiểm tra mật ong thật, giả bằng cách nhỏ mật ong vào nước. Chỉ cần nhỏ một vài giọt mật ong vào một ly nước lọc, nếu những viên mật ong tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy thì đó là mật ong thật. Còn nếu mật ong hòa tan với nước thì đó là mật ong giả.
- Hoặc bạn chuẩn bị sẵn một mẩu giấy thấm, sau đó nhỏ vài giọt mật ong lên giấy thấm. Trong trường hợp giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan thì đó chính là mật ong thật. Ngược lại, trường hợp giọt mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì là mật ong giả.
- Để mua được mật ong chất lượng, tốt nhất bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín và khi mua phải xem kỹ những thông tin về sản phẩm có in trên bao bì.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, nồi, tô, dao, muỗng,...
Cách chế biến Sườn nướng mật ong bằng lò nướng
Sơ chế các nguyên liệu
Sườn sau khi mua về, bạn dùng dao chặt thành đoạn vừa ăn, rửa sơ rồi cho sườn vào nồi, đổ sấp nước và đem đi đun sôi với lửa lớn.
Sau khi nước trong nồi sôi, bạn tắt bếp, rồi vớt sườn ra tô để nguội.
Hành khô và tỏi thì bạn bóc sạch vỏ, sau đó đập dập, rồi cho vào chén.
Mẹo sơ chế khử mùi hôi sườn heo- Ngâm trong nước muối: Bạn cho sườn đã làm sạch ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 10 - 15 phút, rồi đem đi rửa sạch với nước. Khi ngâm, bạn có thể cho thêm vài lát gừng đập dập, vài giọt rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn nhé.
- Chần qua nước sôi: Sau khi làm sạch, bạn cho sườn và nồi nước sôi trong khoảng 2 - 3 phút, sau đó vớt sườn ra, rửa lại với nước. Bạn cũng có thể cho 1 củ hành đập dập vào nước sôi hoặc cho 1 ít rượu trắng vào trước khi vớt sườn ra. Hành và rượu trắng sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi sườn cực hiệu quả.
Ướp sườn nướng mật ong
Bạn lần lượt cho 3 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, hành khô, tỏi đập dập vào tô sườn đã sơ chế, rồi trộn đều và để trong vòng 15 phút để sườn thấm gia vị.
Làm sườn nướng mật ong
Trước khi bắt đầu nướng sườn, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.
Sau khi lò nướng đã nóng, bạn để giấy nến lên khay nướng rồi lần lượt xếp sườn lên trên, rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 phút.
Thành phẩm
Sườn nướng mật ong với mùi thơm phức, sườn thì mềm, thấm vị mặn mặn của hạt nêm, ngọt ngọt của mật ong.
Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn nhé.
Vừa rồi, tôi đã hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng tại nhà. Chỉ với nguyên liệu là sườn, mật ong và 1 ít gia vị phổ biến mà chúng ta đã có một món ăn hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét