Sinh tố thanh trà là một món sinh tố khá độc đáo, với hương vị tươi mới, chua ngọt hòa quyện cực thơm ngon sẽ mang đến cho gia đình một món sinh tố để giải khát vào những ngày nóng bức. Cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay nhé! Vậy tối nay ăn gì đây cùng nhau thử món này nhé!

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh tràCho 1 ly

 Thanh trà 200 gr Siro thanh trà 20 ml Bột làm kem 2 muỗng canh Sữa tươi có đường 40 ml Nước cốt chanh 1 muỗng canh Đường 2 muỗng canh

Cách chọn mua quả thanh trà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả có kích thước cân đối, hình dáng thon dài và lớp vỏ màu vàng nhạt, đều màu.
  • Ưu tiên chọn những quả vẫn còn lớp phần trắng ở bên ngoài, đây là dấu hiệu thể hiện thanh trà còn tươi, ngon.
  • Không chọn những quả thanh trà đã bị dập nát, hư hỏng hoặc bề mặt nhiều lốm đốm đen bất thường.
Bột làm kem mua ở đâu?
  • Bạn có thể tìm mua bột làm kem ở các cửa hàng bán đồ pha chế, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, đồ ngọt hoặc mua tại chợ truyền thống hay siêu thị.
  • Nếu không có bột làm kem bạn cũng có thể thay bằng bột sữa, bột béo hoặc sữa đặc đều được nhé!

Cách làm siro thanh trà

  • Bước 1: Rửa thanh trà với nước rồi ngâm vào nước muối 60 phút, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Bước 2: Lần lượt xếp thanh trà vào hũ thủy tinh, xếp được một lớp thanh trà thì rải thêm 1 lớp đường.
  • Bước 3: Đóng chặt miệng hũ, ngâm trong khoảng 10 - 15 ngày là có thể dùng được.

Nguyên liệu món ăn sinh tố thanh trà

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, tô, ống hút,...

Cách chế biến Sinh tố thanh trà

  • Sơ chế quả thanh trà

    Thanh trà bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lất phần thịt, loại bỏ phần lõi bên trong.

  • Xay sinh tố thanh trà

    Cho thanh trà đã cắt vào cối xay, thêm 2 muỗng canh đường, 20ml siro thanh trà, 2 muỗng canh bột làm kem và 1 muỗng canh nước cốt chanh.

    Lấy một cái ly, cho đá viên vào đầy ly rồi đổ phần đá này vào cối xay và nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp này.

    Sau khi đã xay nhuyễn, bạn đổ thêm vào 40ml sữa tươi có đường, xay thêm một lần nữa là hoàn thành.

    Tiếp đến, đổ sinh tố ra ly, bạn có thể trang trí thêm vài lát chanh và lá bạc hà để món sinh tố thêm đẹp mắt, thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Sinh tố thanh trà sau khi hoàn thành có màu vàng cam vô cùng nổi bật, đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thanh trà, hòa cũng xíu vị chua của chanh và béo của sữa khiến các thành viên nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem.

  • Chỉ với vài bước đơn giản với cách làm sinh tố thanh trà chua ngọt, hấp dẫn đầy lôi cuốn mà tôi đã hướng dẫn chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn sẽ bất ngờ với vị ngon của món sinh tố này. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét