Sinh tố ức gà luộc nghe có vẻ lạ và khó uống nhưng mùi vị của món sinh tố này lại cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là đối với những ai đang tập gym và muốn xây dựng cơ bắp. Cùng tôi vào bếp thực hiện ngay nhé! Vậy hôm nay ăn gì đây nhỉ?
Nguyên liệu làm Sinh tố ức gà luộc
Ức gà 1 miếng Xoài 1 quả Cải bó xôi 5 gr(khoảng 2 - 3 lá) Sữa chua uống ít đường 1 hộp Sữa chua không đường 1 hộp Yến mạch cán dẹt 2 muỗng canh Bơ đậu phộng 1 muỗng canh Các loại hạt 1 ít(hạnh nhân/hạt điều/óc chó)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Khi chọn mua ức gà bạn chọn mua những miếng có màu hồng nhạt, sáng, bề mặt còn bóng, hơi căng. Tránh mua những miếng có màu sẫm lại vì đó là thịt không còn tươi.
- Nên chọn những miếng ức gà khi nhấn tay vào cảm nhận có sự đàn hồi, thịt ẩm, ráo, nguyên miếng không bị khô, chảy nước và thịt bị bở ra.
- Tuyệt đối không mua ức gà có màu trắng toát hay có vần trắng xuất hiện vì đó là loại đã bị tác động bởi hóa chất, các thuốc tăng trưởng.
- Khi mua ức gà được đóng gói sẵn khó quan sát kĩ thì bạn nên chú ý chất lượng bao bọc bên ngoài, bên cạnh đó bạn nên mua những miếng ức gà được sản xuất ngay trong ngày để tránh mua phải miếng không còn tươi.
- Bạn nên chọn những quả xoài chín khi cầm chắc tay, khi ấn nhẹ sẽ cảm nhận được độ mềm và ngửi sẽ nghe được mùi thơm đặc trưng thoang thoảng.
- Hơn nữa, bạn nên quan sát phần cuống, những quả ngon là những quả có phần cuống hơi lún xuống.
- Bạn không nên chọn những quả khi sờ quá mềm hoặc bị dập nát, chúng sẽ không còn ngon và không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
- Nên chọn những bó rau xanh, tươi và còn luôn gốc.
- Nên chọn những cây lá có màu xanh nhạt thay vì xanh đậm vì những lá này còn non, nhiều chất dinh dưỡng, ăn không quá dai.
- Không nên chọn những cây có thân và lá bị dập gãy, hư hoặc khô héo vì ít nước để xay, không còn tươi ngon.
- Bạn nên chọn mua bơ đậu phộng loại không đường hoặc có vị ngọt được tạo từ mật ong, đường ăn kiêng hay quả chà là thay vì mua bơ đậu phộng có thành phần đường tinh luyện nhé!
- Bơ đậu phộng bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm organic hay mua tại các trang thương mại điện tử đều có.
- Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm bơ đậu phộng tốt cho sức khỏe tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ tôi.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, ly, dao, thớt,...
Cách chế biến Sinh tố ức gà luộc
Sơ chế và luộc ức gà
Rửa sạch ức gà, sau đó cho vào nồi luộc chín khoảng 15 - 20 phút.
Tiếp theo, cắt thịt ức gà thành nhiều miếng nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu
Xoài gọt bỏ vỏ rồi cắt hạt lựu phần thịt. Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Xay ức gà với xoài và cải bó xôi
Cho vào máy xay sinh tố phần thịt ức gà cắt nhỏ, xoài, rau bó xôi, 2 muỗng canh yến mạch cán dẹt, 1 hộp sữa chua uống ít đường, 1 hộp sữa chua không đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng.
Xay hỗn hợp từ 1 - 2 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện và nhuyễn mịn hoàn toàn.
Thành phẩm
Sinh tố ức gà có độ sánh vừa phải, uống vào có vị thơm và chua ngọt tự nhiên của xoài, chút bùi béo từ bơ đậu phộng, tươi mát của rau bina nên cực kỳ dễ uống và rất tốt cho sức khỏe.
Để tăng thêm lượng protein cho món sinh tố bạn có thể thêm 1 ít các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó vào để uống cùng nhé!
Chỉ với vài bước nhanh chóng, bạn đã có thể thực hiện được 1 ly sinh tố ức gà luộc nhiều dinh dưỡng để hỗ trợ tăng cơ bắp rồi đấy. Nếu bạn cần một cách chế biến mới cho ức gà thì không thể bỏ qua món sinh tố này đâu, tôi chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét