Nước ép bưởi được ưa chuộng vì vị thanh ngọt chua chua hấp dẫn và tác dụng làm đẹp, giảm cân hiệu quả. Nếu lo ngại nước ép bưởi bên ngoài có phụ gia, bạn hãy thử nước ép bưởi tại nhà bằng máy xay sinh tố nhé, vừa dễ, nhanh, lại an toàn. Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ cùng nhau vào bếp nào?

Nguyên liệu làm Nước ép bưởi bằng máy xay sinh tốCho 4 người

 Thịt bưởi 400 gr(1-2 trái) Đường 2 muỗng canh(hoặc mật ong) Muối 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước ép bưởi bằng máy xay sinh tố

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly,...

Cách chế biến Nước ép bưởi bằng máy xay sinh tố

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bưởi mua về gọt vỏ, tách múi bưởi, loại bỏ hạt và cắt bớt phần cùi màu trắng để nước bưởi làm ra không bị đắng.

  • Làm nước ép

    Cho các múi bưởi vào máy xay sinh tố, thêm chút nước, bật công tắc xay cho đến khi múi bưởi nát ra hết thì tắt máy. Lọc nước bưởi qua rây để loại bỏ bã còn sót lại, hoặc dùng màng lọc để lọc.

    Tùy vào loại bưởi có chua nhiều hay không mà bạn thêm đường cho vừa miệng, nếu không dùng đường có thể thay bằng 3, 4 muỗng cà phê mật ong. Thêm nửa muỗng cà phê muối cho nước bưởi thêm đậm đà.

  • Thành phẩm

    Nước bưởi làm xong cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất nửa tiếng trước khi dùng, hoặc thêm đá viên rồi uống ngay.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ cách làm nước ép bưởi bằng máy xay sinh tố. Mời bạn tiếp tục đón đọc các bài viết khác trong chuyên mục vào bếp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét