Mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu là món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Cách chế biến này không những hạn chế được dầu mỡ, mà còn vô cùng nhanh gọn, dễ dàng. Nhanh tay cùng tôi vào bếp để học ngay cách làm món chiên hấp dẫn này nhé! Vậy hôm nay ăn gì bạn đã biết chưa?

Nguyên liệu làm Mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu

 Mực ống 700 gr Thịt xay 200 gr Nấm mèo 50 gr Bún tàu 50 gr Hành tím 3 củ Tỏi 2 tép Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ tiêu xay/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Thông tin sản phẩm

  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Ferroli FAF-4.0M 4 lít để thực hiện món mực nhồi thịt chiên dễ dàng hơn.
  • Dung tích nồi 4 lít, chiên được nhiều thực phẩm trong một lần, tiết kiệm thời gian và phù hợp với gia đình từ 2 - 4 người.
  • Nồi có công suất hoạt động 1400W, làm chín thực phẩm nhanh, giúp món ăn chín đều và ngon.
  • Sản phẩm sử dụng công nghệ chiên không cần hoặc cần rất ít dầu, làm chín thực phẩm đều, đặc biệt là giảm lượng chất béo gây hại, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Thiết kế với giỏ và vỉ chiên chống dính giúp chiên ngon, an toàn, dễ tháo rời sau khi dùng để vệ sinh.
  • Nếu bạn là người yêu thích các món chiên thì hãy sắm ngay em này để có một trợ thủ đắc lực nhé!
  • Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    Cách chọn mua mực tươi ngon

    • Thông thường, mực tươi ngon sẽ có mắt trong veo, không bị đục hay chuyển sang màu vàng, có thể nhìn rõ được con ngươi và cũng không lồi ra ngoài quá nhiều.
    • Bên cạnh đó, bạn nên mua mực có phần thân mang màu trắng đục tựa như sữa, dùng tay sờ vào cảm nhận rõ rệt độ săn chắc, đàn hồi tốt.
    • Không nên mua mực có thịt quá mềm nhũn, đồng thời bị chảy nhớt và tỏa ra mùi hôi tanh lạ thường bởi đó là dấu hiệu cho thấy mực đã hỏng do để lâu ngày.
    Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng
    • Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có phần nạc màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt.
    • Bạn có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách dùng tay nhấn vào thử, nếu miếng thịt không có vết lõm là thịt còn tươi, bạn nên mua.
    • Không mua những miếng đã bị thâm đen, khi ngửi có mùi hôi khó chịu và có màu hơi tái, bị chảy nước hoặc chạm tay vào thấy hơi nhớt.
    Cách chọn mua nấm mèo ngon
    • Để có được nấm mèo khô ngon sạch, bạn nên ưu tiên chọn những cây nấm khô ráo, có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.
    • Những cây nấm mèo có màu hổ phách sậm, mặt trên hơi bóng và mặt dưới có màu cà phê sữa là nấm ngon, chất lượng.
    • Tránh chọn nấm có màu quá đen vì khi ngâm nước có thể bị nhũn nát hoặc nấu lên sẽ ít giòn hơn. Cũng không mua những cây có nấm mốc trắng, mùi hôi lạ.
    Nguyên liệu món ăn mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu

    Cách chế biến Mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu

    • Sơ chế nguyên liệu

      Mực bạn làm sạch nội tạng, bỏ xương sống, răng mực rồi rửa sạch vài lần với nước.

      Hành tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

      Nấm mèo và bún tàu ngâm với nước khoảng 10 phút rồi mang đi rửa và băm nhỏ.

    • Ướp nhân thịt

      Bạn ướp thịt xay với hành tỏi băm, nấm mèo, bún tàu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay.

      Trộn đều hỗn hợp nhân thịt và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    • Nhồi thịt vào mực

      Sau 15 phút, bạn nhồi nhân thịt vào mực rồi dùng tăm cố định phần miệng, để nhân không bị trào ra khi chiên.

    • Làm mực nướng bằng nồi chiên không dầu

      Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong 10 phút.

      Sau đó, xếp mực đều vào khay (không nên xếp quá dày vì sẽ khiến mực chín không đều). Bạn chiên mực ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

      Sau 15 phút, bạn trở mặt mực và chiên tiếp 10 phút ở cùng nhiệt độ là hoàn tất.

      Mách nhỏ:

      • Tuỳ vào công suất mỗi nồi mà bạn điều chỉnh mức nhiệt và thời gian chiên phù hợp.
      • Khi chiên xong lần 1 trong khay sẽ có nước. Bạn chắt bỏ phần nước này cho khay được khô ráo rồi tiếp tục chiên lần 2.
    • Thành phẩm

      Món mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, không dùng quá nhiều dầu mỡ nên thức ăn đỡ ngấy hơn.

      Mực chiên xong còn nguyên vẹn, không bị nát, không bị cháy khét. Thịt mực dai dai, hoà quyện cùng nhân thịt mềm béo, chấm với nước tương là ngon hết sẩy nhé!

    Không quá khó để bạn có thể tự tay thực hiện cho cả nhà món mực nhồi thịt chiên bằng nồi chiên không dầu. Cách chế biến này phải nói là vừa nhanh, vừa đơn giản lại còn thơm ngon. Tôi chúc bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét