Sữa chua là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng được mọi người ở nhiều lứa tuổi yêu thích. Nay sữa chua lại được kết hợp với dừa béo ngậy không biết hương vị sẽ như thế nào đây? Vào bếp cùng tôi tham khảo ngay cách làm sữa chua dừa để thưởng thức thôi nào! Vậy hôm nay ăn gì đây ta?
Nguyên liệu làm Sữa chua dừaCho 2 người
Nước cốt dừa 400 gr Men làm sữa chua 2 gr(1 viên nang probiotic)Nước cốt dừa mua ở đâu?
- Nếu có thời gian bạn cũng có thể làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức của tôi dưới đây.
- Bạn có thể tìm mua men làm sữa chua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, trong các siêu thị lơn nhỏ, cửa hàng tiện lợi hoặc trên các sàn thương mại điện tử.
- Để mua được men làm sữa chua chất lượng thì bạn nên tìm những cửa hàng uy tín, xem kỹ hạn sử dụng và xuất xứ rõ ràng nhé!
Cách chế biến Sữa chua dừa
Làm sữa chua dừa
Bạn chuẩn bị 1 cái hũ thuỷ tinh có nắp đậy, cho vào 400gr nước cốt dừa rồi dùng cây đánh trứng đánh cho thật mịn.
Sau đó, cho 2gr men làm sữa chua vào hũ và dùng muỗng khuấy đều cho men không bị vón cục.
Ủ sữa chua dừa
Sau khi đã hoà tan men làm sữa chua vào nước cốt dừa, bạn dùng 1 cái khăn vải mỏng đậy lên hũ thuỷ tinh rồi dùng dây chun cố định lại.
Tiếp đến, bạn ủ sữa chua ở nhiệt độ phòng trong khoảng 48 tiếng.
Sau 48 tiếng, bạn đậy nắp hũ sữa chua lại và làm mát sữa chua bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức được rồi.
Hoàn thành
Sữa chua dừa sánh mịn với vị dừa beo béo của nước cốt dừa quyện cùng 1 chút vị chua nhẹ tạo nên 1 hương vị kích thích khó cưỡng.
Bạn có thể kết hợp sữa chua cùng với trái cây để món tráng miệng thêm phần trọn vị nhé. Thử làm ngay nhé!
Với hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua dừa mà tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món tráng miệng thơm ngon, đầy hấp dẫn mà còn giúp làm đẹp da giữ dáng. Vào bếp làm ngay thôi nào!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét