Các món từ gà vừa dễ ăn lại chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Hôm nay ăn gì, cùng tôi vào bếp hướng dẫn bạn cách làm chicken steak (bít tết gà) ngon như nhà hàng đơn giản ngay tại nhà bạn nhé!
Nguyên liệu làm Chicken steak (bít tết gà)
Ức gà 500 gr Hành tây 1 củ Nước cốt tắc 80 ml Nước tương 360 ml Dầu ăn 6 muỗng canh Muối/ tiêu xay 1 ítCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng ức gà làm sẵn có lớp da hồng hào, lớp thịt có màu vàng tự nhiên.
- Khi chạm vào miếng thịt gà vẫn khô ráo và có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm ở nơi ấn tay vào.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Nên chọn mua những miếng ức gà có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
- Bạn không nên mua những miếng thịt ức gà có vết bầm tím hoặc màu sắc lạ, khi ngửi có mùi hôi vì đây là thịt gà không đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
- Khi chọn mua hành tây, bạn nên ưu tiên chọn những củ có kích cỡ vừa phải, dáng củ tròn vì hành tây củ tròn thường sẽ ngọt và giòn hơn so với hành tây củ dài.
- Kế đến, nên chọn những củ có phần rễ dài, phần vỏ trơn láng và ôm chặt củ hành bên trong vì đây là hành tây tươi, vị ngọt chứ không bị bọng, xốp.
- Ngược lại, nếu củ hành tây mà phần rễ ngắn hoặc bị cẳt rễ, phần vỏ rời rạc chứ không ôm lấy phần củ thì là hành tây đã để lâu, khi ăn sẽ bị xốp chứ không giòn và ngọt nữa.
Cách chế biến Chicken steak (bít tết gà)
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ức gà mua về bạn rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước cho thật sạch rồi bạn cắt miếng to khoảng 2 - 3 lóng tay, độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
Hành tây bạn bóc bỏ vỏ rồi cắt khoanh nhỏ độ dày khoảng 1/2 lóng tay rồi bạn rửa sạch để ráo.
Mẹo khử mùi hôi gà hiệu quả
- Cách 1: Sử dụng hỗn hợp giấm hòa với muối rồi thoa lên mình gà hoặc ngâm gà vào hỗn hợp từ 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh pha với muối rồi thoa lên mình gà hoặc ngâm gà từ 3 – 5 phút, sau đỏ rửa lại với nước sạch
Ướp thịt gà
Bạn cho vào tô 360ml nước tương, 80ml nước cốt tắt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn cho thịt ức gà vào hỗn hợp nước tương trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp gà khoảng 1 tiếng.
Sau khi thịt gà ướp đủ 1 tiếng bạn vớt thịt gà ra dùng tay bóp nhẹ cho thịt gà ráo, giữ lại phần nước sốt ướp nha.
Chiên gà
Bạn bắc chảo lên bếp bật lửa vừa rồi cho vào chảo 6 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng bạn cho hành tây vào áp chảo khoảng 2 - 3 phút cho 2 mặt hành tây xém vàng thì vớt hành tây ra.
Tiếp theo, bạn cho thịt ức gà đã ướp vào chảo dầu vừa áp chảo hành tây, mở lửa nhỏ chiên khoảng 3 - 4 phút cho vàng thì bạn lật mặt còn lại, tiếp tục chiên đến khi vàng mặt còn lại thì bạn vớt thịt gà ra.
Pha nước tương
Tô nước tương lúc ướp thịt gà bạn cho thêm 720ml nước lọc vào khuấy đều.
Hầm gà
Bạn sử dụng 1 cái chảo khác bắc lên bếp mở lửa vừa, rồi cho vào 3 muỗng canh dầu ăn (sử dụng dầu lúc chiên thịt gà), sau đó cho thịt gà đã chiên vào chảo và cho hết phần nước tương đã pha vào đậy nắp lại hầm khoảng 15 phút.
Thịt gà hầm được 15 phút đã khô bớt nước, bạn cho thêm 720ml nước vào, đậy nắp lại tiếp tục hầm thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng, bạn cho hành tây đã áp chảo trước đó vào chảo thịt gà, đậy nắp lại hầm thêm 3 phút cho nước sốt sệt lại là hoàn thành nhé!
Thành phẩm
Chicken steak (bít tết gà) có mùi thơm phức của nước tương, màu sắc đẹp vô cùng bắt mắt. Thịt gà mềm thấm gia vị dễ ăn không ngấy, thịt ức gà dai dai kết hợp vị ngọt của hành tây.
Món ăn sẽ ngon nếu ăn kèm bánh mì bạn nhé, cuối tuần làm món ăn này để thêm vào thực đơn gia đình sẽ rất thích bạn nha!
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món chicken steak (bít tết gà)vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Tôi chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình mình nha!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét