Sinh tố thanh long chuối là một thức uống được thực hiện với các bước rất đơn giản nhưng vô cùng thanh mát và bổ dưỡng. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay cho mình ly sinh tố vừa thơm ngon vừa đẹp mắt cho cả nhà cùng thưởng thức. Hãy vào bếp thực hiện ngay cùng với tôi nhé! Vậy hôm nay ăn gì đây nhỉ?
Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long chuối
Chuối 2 quả Thanh long 1 quả(ruột đỏ) Sữa tươi không đường 300 ml Hạt chia 1 muỗng canh Hạt hỗn hợp sấy khô 1 muỗng canh Đá viên 1 ítCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn nên tránh mua những quả chuối đã bị dập nát và ưu tiên chọn những quả có kích thước vừa phải. Nếu quả quá to có thể chúng được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng. Ngược lại, nếu quả quá nhỏ đôi khi là quả non bị chín ép.
- Nên ưu tiên chọn mua những quả chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Những quả này thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
- Quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
- Các bạn nên chọn những quả thanh long có hình dáng bên ngoài tròn to, da thì căng bóng mịn màng, điều này chứng tỏ thanh long đã chín mùi và còn tươi ngon.
- Quả ngon vỏ thường sẽ có màu sắc đồng đều, tươi tắn, không bị thâm hay dập nát. Nếu là thanh long có vỏ màu đỏ thì hãy chọn những quả có màu đỏ đậm, căng bóng.
- Thanh long ngon sẽ có cuống và các tai dai mềm, khi dùng tay uốn nắn sẽ thấy độ dẻo dai, màu của cuống và tai sẽ sáng nhẹ, trông vẫn còn tươi mới.
- Bạn lấy tay ấn nhẹ vào quả sẽ có cảm giác mềm vừa phải, hơi đàn hồi ra 1 chút, chứng tỏ ruột quả vẫn còn rắn chắc.
- Quả sẽ có mùi thơm trái cây nhẹ nhàng tỏa ra, không chọn những quả có mùi nồng như lên men và càng không được chọn những quả có mùi hương khác lạ.
- Bạn dễ dàng tìm mua hạt hỗn hợp sấy khô tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử.
- Khi mua bạn nêm tìm mua những thương hiệu uy tín, chú ý kiểm tra kỹ bao bì còn nguyên vẹn và ngày sản xuất gần nhất. Tránh mua những loại đã để lâu ngày vì rất dễ hôi dầu.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, dao, dĩa, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố thanh long chuối
Sơ chế nguyên liệu
Chuối và thanh long mua về, bạn lột bỏ vỏ, cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi. Sau đó, dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ để khi xay sẽ dễ dàng hơn.
Xay sinh tố thanh long chuối
Cho 1.5 trái chuối và toàn bộ phần thanh long đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, cho thêm 300ml sữa tươi không đường cùng với 1 ít đá viên rồi xay nhuyễn ở tốc độ vừa trong vòng 30 giây.
Mách nhỏ:- Để món sinh tố sánh mịn hơn và không bị loãng trong quá trình sử dụng, bạn nên cấp đông trái cây trước khoảng 6 - 8 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh. Khi làm sinh tố chỉ cần lấy ra xay mà không cần cho thêm đá viên.
- Nếu thích ăn ngọt và béo bạn có thể cho thêm 1 ít sữa đặc.
Cho sinh tố thanh long chuối ra ly, trang trí lên bề mặt 1 nửa quả chuối còn lại, 1 muỗng canh hạt chia và 1 ít hạt hỗn hợp sấy khô vừa giúp ly sinh tố thêm đẹp mắt vừa cung cấp thêm nhiều loại dinh dưỡng khác từ các loại hạt.
Mách nhỏ: Ngoài hạt chia, bạn có thể sử dụng các loại hạt khác tùy vào sở thích của mình hoặc các loại ngũ cốc ăn sáng.Thành phẩm
Món sinh tố thanh long chuối với màu hồng tím bắt mắt mát lạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng đã hoàn thành. Ly sinh tố giàu vitamin thơm ngon, các loại hạt đi kèm tạo cho bạn cảm giác vừa vui miệng vừa thích thú khi uống.
Sinh tố thanh long chuối là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời, thức uống này rất giàu vitamin, bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi uống sẽ cảm nhận được sự thanh mát, vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây.
Chỉ với một chút khéo léo là bạn đã tạo ra một ly sinh tố không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Hãy cùng làm và thưởng thức nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét