Thịt dê xào sả ớt là món xào cực hấp dẫn nhưng bạn lại chưa thử bao giờ, vì bạn e ngại mùi hôi của thịt dê? Vậy thì hãy cùng với tôi vào bếp, xem ngay 2 cách chế biến món ngon này theo cách hoàn toàn khác, đảm bảo khử được mùi hôi một cách hiệu quả nhé! Vậy là đã trả lời được cho câu hỏi hôm nay ăn gì rồi nhé!

Nguyên liệu làm Thịt dê xào sả ớt

Thịt dê 200 gr Ớt 1 trái Sả 2 tép Tỏi 4 tép Gừng 1 nhánh Dầu hào 2 muỗng cà phê Dầu điều 1 ít Dầu ăn 2 muỗng cà phê Muối/ đường 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn thịt dê xào sả ớt

Cách chế biến Thịt dê xào sả ớt

  • Sơ chế thịt dê

    Thịt dê mua về rửa lại cho thật sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Tiếp đó chần thịt dê với nước sôi có thêm 1 nhánh gừng cắt lát để loại bỏ mùi hôi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

    Sả rửa sạch, phần gốc sả cắt lát mỏng, phần lá thì cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm.

  • Xào thịt dê

    Ướp thịt dê với 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, dùng đũa trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi phi thơm tỏi và phần gốc sả, thêm 1 ít dầu điều vào trộn đều. Khi tỏi và sả vàng thơm, cho hết thịt dê vào xào nhanh tay.

    Thêm hết phần lá sả và ớt còn lại vào xào đều lên, khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.

    Mách bạn:

    • Bạn nên xào thịt với lửa lớn và liên tục đảo đều cho thịt mềm, chín đều mà không bị dai.
    • Khi cho hết sả, ớt vào bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm 1 ít hạt nêm cho thịt xào thêm đậm đà hơn.
  • Thành phẩm

    Thịt dê xào sả ớt được khử mùi hôi hiệu quả, thịt dê mềm ngon, thấm vị thoang thoảng mùi thơm của sả ớt khiến món ăn trở nên cực hấp dẫn. Thử ngay thôi nào!

2. Thịt dê xào sả ớt bột (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thịt dê xào sả ớt bột (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt dê xào sả ớt bột (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thịt dê 400 gr Sả 8 nhánh Hành tím 1 củ Ớt bột 1 muỗng cà phê Dầu hào 1 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Rượu trắng 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn thịt dê xào sả ớt

Cách chế biến Thịt dê xào sả ớt bột (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê sau khi mua về bạn cạo sạch lông rồi rửa sơ với nước xong đem bóp kỹ với 1 ít rượu trắng, tiếp đó bạn rửa sạch lại với nước cho thật sạch.

    Để cho thịt dê ráo nước rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng.

    Sả rửa sạch, rồi băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Ướp thịt dê

    Thịt dê sau khi cắt xong, bạn cho vào tô rồi đem đi ướp cùng với sả băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê tiêu.

    Sau đó dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt dê thấm gia vị.

  • Xào thịt dê

    Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun ở lửa vừa. Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm.

    Kế đến, bạn cho phần thịt dê đã ướp gia vị vào xào đến khi thịt dê săn lại thì vặn nhỏ lửa và xào tiếp cho thịt chín mềm.

    Cuối cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo sơ rồi tắt bếp và cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Dê xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có mùi hương vô cùng quyến rũ cùng màu sắc hấp dẫn. Thịt dê thì dai ngọt, đậm đà gia vị và không bị hôi, kết hợp với đó là sả thơm phức cùng ớt bột cay cay càng thêm kích thích vị giác.

    Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách chọn mua thịt dê tươi ngon đúng cách

  • Thịt dê giả nếu được tẩm ướp mùi thì sẽ có mùi nhạt hơn, trong khi thịt dê thật bên trong mùi nồng đặc trưng hơn rất nhiều.
  • Da dê mỏng, phần thịt dê toàn là nạc chứ không dày như da bê.
  • Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều nhau và săn chắc, dùng tay sờ vào thấy thịt mềm mịn, ấn vào có độ đàn hồi ngay.
  • Dê tơ thường ít nồng mùi dê trưởng thành, dê càng già mùi càng hăng. Dê tơ có thịt đỏ hồng, thớ thịt nhỏ và mịn. Dê già có màu thịt đậm hơn, thớ thịt lớn hơn.
  • Dùng tay chạm vào thấy khô hoặc nhớt có mùi hôi thì không nên mua, vì thịt có thể đã bị hỏng.

Cách sơ chế thịt dê không bị hôi

  • Cách 1: Dùng rượu trắng: Sử dụng hai củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó dùng 70ml rượu trắng bóp kỹ để tạo thành hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp thật kỹ thịt dê. Bạn rửa sạch lại với nước muối loãng và dùng giấy thấm khô miếng thịt.
  • Cách 2: Dùng giấm: Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, đun sôi trên bếp. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra. Lúc này thịt dê đã giảm mùi hôi đáng kể.
  • Cuối tuần hãy dành chút thời gian vào bếp, thực hiện ngay 2 món thịt dê xào sả ớt mà tôi chia sẻ với bạn và thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc các bạn thành công có được một món ăn ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét