Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thay vì các món nhiều dầu mỡ thì gỏi bắp bò cần tây sẽ là một gợi ý cực kỳ lý tưởng vì cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn, giòn ngọt, ít dầu mỡ và dễ làm tại nhà. Hôm nay hãy vào bếp cùng tôi để tìm hiểu công thức làm món gỏi - salad này nhé! Hôm nay ăn gì? chắc chắn đã trả lời được câu hỏi cho chưa biết ăn gì?

Nguyên liệu làm Gỏi bắp bò cần tây

 Bắp bò 400 gr Hành tây tím 1/4 củ(có thể thay bằng hành tây thường) Hoa hồi 4 cái Gừng 1 củ Vừng 30 gr Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng bắp bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng, nhiều gân ít mỡ, thớ thịt bò mềm, nhỏ và bề mặt khô ráo.
  • Bắp bò ngon là loại mà khi dùng tay ấn nhẹ vào sẽ thấy có độ cứng và đàn hồi tốt.
  • Không nên chọn mua bắp bò có màu tái xanh, có mùi lạ hoặc ôi thiu, khi chạm vào miếng thịt thì thấy dính tay và bị nhớt vì đây là bắp bò kém chất lượng.
Cách chọn mua cần tây tươi ngon
  • Rau cần tây ngon là loại có cuống lá dày, thân rau màu tươi xanh và có độ sáng và bóng nhất định.
  • Nên chọn rau cần tây có các cọng rau tròn và đều nhau và ít rễ.
  • Không nên mua rau cần tây có phần thân phình to bất thường hay màu trắng nõn vì đây là rau đã bị tưới quá nhiều phân bón, không tốt cho cơ thể khi ăn.

Nguyên liệu món ăn gỏi bắp bò cần tây

Cách chế biến Gỏi bắp bò cần tây

  • Sơ chế bắp bò

    Bắp bò mua về bạn ngâm bò ngập trong rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo.

    Cách sơ chế bắp bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Bắp bò mua về bạn chần sơ qua với nước sôi khoảng 1 phút, rửa lại với nước và để ráo.
    • Cách 2: Chà xát hỗn hợp chanh và nước giấm pha loãng lên bắp bò trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 3: Trong lúc ướp thịt, bạn nướng một củ hành tím hoặc hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp cùng với bắp bò để khử mùi hiệu quả.

    Bước 1 Sơ chế bắp bò Gỏi bắp bò cần tây

  • Luộc bắp bò

    Bắc nồi lên bếp, cho 400gr bắp bò, 400ml nước lọc và toàn bộ hoa hồi vào nồi.

    Tiếp theo, cho gừng cắt lát, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi rồi luộc bắp bò ở lửa vừa trong khoảng 1 - 2 tiếng cho bắp bò mềm.

    Sau khi luộc xong, dùng dao cắt bắp bò thành các miếng dài và nhỏ.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Cần tây mua về bạn cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt phần thân thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Đối với hành tây tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và dùng dao cắt thành các miếng mỏng.

  • Trộn gỏi

    Cho bắp bò đã cắt vào tô sạch rồi nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cùng và trộn đều hỗn hợp.

    Tiếp đến, cho cần tây, hành tây đã sơ chế và nước sốt chua cay vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu cho thấm vị.

    Sau khi trộn gỏi, rắc 30gr vừng lên hỗn hợp nữa là gỏi bắp bò cần tây đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Gỏi bắp bò cần tây sau khi hoàn thành sẽ có hình thức rất bắt mắt, bắp bò mềm, ngọt thịt, hành tây và cần tây giòn giòn thấm vị nước sốt chua ngọt ăn là mê.

    Món ăn này cực kỳ thanh mát mà vẫn đảm bảo thơm ngon, đủ dinh dưỡng, vậy nên bạn hãy vào bếp thử ngay nhé!

  • Với nguyên liệu dễ làm và công thức đơn giản, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món gỏi bắp bò cần tây thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé. tôi chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét