Snack da heo chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, được sự yêu thích của rất nhiều người nhất là giới trẻ. Bài viết này tôi sẽ mách nhỏ cho bạn công thức da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản! Cùng bắt tay vào bếp trổ tài làm ngay thôi nào! Hôm nay ăn gì? chắc chắn đã trả lời được câu hỏi cho chưa biết ăn gì?
1. Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầuCho 3 người
Da heo 500 gr Dầu ăn 1 muỗng cà phê Muối 1 ítHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, chén, dao, thớt, rổ,...
Cách chế biến Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Làm sạch và luộc da heo
Da heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng 10 - 15 phút. Kế đến, lấy dao tiến hành cạo sạch nhớt và lông còn bám trên bề mặt da, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
Kế đến, bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước với lửa lớn. Thấy nước sôi bạn giảm xuống lửa vừa, đồng thời cho da heo đã sơ chế vào, tiến hành luộc trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra để nguội.
Lọc mỡ và cắt nhỏ
Lúc này da heo đã nguội bớt, bạn dùng dao lọc bỏ mỡ và cắt da heo thành miếng vuông nhỏ vừa ăn theo tùy ý thích.
Phơi khô da heo
Tiếp đó bạn xếp da heo vào rổ hoặc mâm và đem phơi nắng trong 2 ngày cho tới khi da heo khô lại.
Mách nhỏ: Khi phơi nếu muốn da khô nhanh và đều, thì bạn nên để mặt da heo lật lên trên nha.Chiên da heo
Da heo sau khi đã phơi khô, bạn đem trộn đều da heo với 1 muỗng cà phê dầu ăn và xếp vào nồi chiên không dầu, rồi tiến hành chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 - 10 phút.
Bạn mở nồi chiên ra kiểm tra, nếu phần da heo chưa nở hết hoặc chưa được giòn lắm thì bạn tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C là hoàn thành.
Mách nhỏ: Để khi chiên không bị bốc khói, bạn thêm 1 ít nước dưới khay hứng dầu chiên nha!Thành phẩm
Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu khi hoàn thành trông nở phồng rất hấp dẫn, da heo giòn rụm với hương vị beo béo ăn rất bắt miệng.
Vào những ngày mưa se lạnh có món ăn vặt này nhâm nhi rồi xem thêm một bộ phim hay nữa thì đúng là tuyệt vời vô cùng!
2. Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu (không cần phơi)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu (không cần phơi)Cho 4 người
Da heo 500 gr Dầu ăn 1 muỗng cà phê Muối 1 ítHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, chén, dao, thớt, rổ,...
Cách chế biến Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu (không cần phơi)
Sơ chế da heo
Da heo sau khi mua về, bạn làm sạch hết phần lông còn dư, rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch.
Sau đó cho vào nồi nước trần khoảng 3 - 5 phút rồi bạn vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
Cắt nhỏ và tẩm muối da heo
Bạn dùng dao lọc bỏ mỡ trên da heo nếu có rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho da heo đã cắt vào tô và thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bạn trộn đều.
Chiên da heo
Tiếp đó bạn cho da heo vào nồi chiên không dầu và tiến hành chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút.
Sau mỗi khoảng 5 phút, bạn mở nồi chiên ra kiểm tra, lắc đều rồi tiếp tục chiên cho tới khi da heo vàng, cứng lại và nở phồng đều là được.
Thành phẩm
Snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu với cách này bạn không cần phơi mà vẫn có 1 mẻ da heo giòn rụm, cực ngon.
Để ngon hơn bạn có thêm đem lắc với một ít bột phô mai hoặc rim mắm tỏi nhé! Trổ tài thực hiện món này cho cả nhà thưởng thức ngay thôi!
Cách chọn mua da heo tươi ngon
- Da heo tươi ngon là những miếng da có màu sắc hồng hào, đặc biệt không xuất hiện các vết thâm tím lạ thường hay đốm đen li ti nào trên bề mặt.
- Ngoài ra, bạn nên mua da heo có kích thước dày, lớn và trông phẳng láng. Khi ấn vào cảm giác có độ đàn hồi tốt, cũng không ngửi thấy có mùi hôi tanh nồng nặc quá nhiều.
- Bên cạnh đó, nên tránh chọn da heo có màu quá trắng bởi đó là dấu hiệu cho thấy có thể đã được ngâm qua hóa chất nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
Cách bảo quản da heo chiên giòn
- Với phần da heo chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản ở các hũ đựng thực phẩm rồi đậy nắp kín lại để giữ được độ giòn cho da heo.
- Thông thường, bạn có thể bảo quản da heo trong vòng 1 - 2 tuần, còn nếu để lâu hơn thì rất dễ bị lên dầu.
- Tốt nhất bạn nên sử dụng gói hút ẩm thêm vào hộp đựng snack da heo, bên cạnh đó bạn nhớ để hộp snack ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời nhé!
Vậy là, tôi vừa đem đến bài viết về 2 cách làm snack da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn vô cùng! Chúc bạn thực hiện thành công để có một ăn vặt nhâm nhi tán ngẫu cùng bạn bè nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét