Cơm chiên trứng là món chiên hoàn hảo mang hương vị thơm ngon, xen lẫn chút vị beo béo từ trứng gà, thoang thoảng mùi thơm của hành lá và tiêu. Cùng vào bếp với tôi và thực hiện ngay món cơm này thôi nào! Vậy là đã trả lời được cho câu hỏi hôm nay ăn gì rồi nhé!

Nguyên liệu làm Cơm chiên trứng

 Cơm nguội 3 chén(chén ăn cơm) Trứng gà 2 quả Hành lá 1 nhánh Hành tím 1 củ Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Hạt nêm/ tiêu 1 ít

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Ở món ăn này bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng vịt đều được nhé!
  • Trứng tươi ngon thường có vỏ ngoài dày, kích thước vừa phải, không nên chọn những quả to nhưng vỏ lại mỏng.
  • Nên mua những quả trứng bên ngoài có phủ một lớp phấn mịn, lớp vỏ cứng, là trứng tươi mới.
  • Nếu thấy những quả trứng gà có phần vỏ nhẵn bóng, mịn thì chúng đã được bảo quản khá lâu, không nên chọn mua.
  • Trứng mới khi thử lắc nhẹ sẽ không phát ra âm thanh, còn trứng cũ sẽ nghe thấy tiếng chuyển động bên trong.
Nguyên liệu món ăn cơm chiên trứng

Cách chế biến Cơm chiên trứng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá mua về bạn cắt bỏ rễ và lá úa sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.

  • Đánh trứng

    Đập 2 quả trứng bỏ vào tô sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu đen vào. Dùng đũa đánh thật đều tay để lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau.

  • >>>Xem thêm: Cách làm xíu mại ăn bánh mì thơm ngon khó cưỡng, càng ăn càng mê

  • Chiên cơm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng bạn cho hành tím vào, đảo đều tới khi hành chuyển sang màu vàng nâu và dậy mùi thơm thì bạn cho cơm vào, đảo đều với lửa vừa khoảng 5 phút cho hạt cơm săn lại.

    Sau đó, rưới trứng vừa đánh lên trên bề mặt cơm, trộn đều tay với lửa vừa khoảng 5 phút rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm vào.

    Tiếp tục trộn đều đến khi hạt tơi rời, khô lại hoàn toàn thì bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cơm chiên trứng sau khi hoàn tất sẽ có một mùi thơm đặc trưng của trứng. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được hương vị béo vừa ăn của trứng. Hạt cơm thì tơi, mềm vừa phải rất dễ ăn. Thật tuyệt vời để nấu cho cả gia đình đấy!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét