Cuối tuần này mọi người đã có dự định chiêu đãi gia đình mình món ăn thơm ngon gì chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy nhanh tay bỏ túi ngay cách nấu món ba chỉ bò cuộn nấm kim châm với các bước thực hiện vô cùng đơn giản nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Cùng vào bếp với tôi thực hiện ngay món từ bò thơm ngon, đầy dinh dưỡng này nhé! Hôm nay ăn gì? chắc chắn đã trả lời được câu hỏi cho chưa biết ăn gì?
Nguyên liệu làm Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm
Ba chỉ bò 100 gr Ớt chuông 1 quả Nấm kim châm 50 gr Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân máu và lớp mỡ màu hồng nhạt.
- Thịt bò ngon khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi rõ rệt, không bị nhớt dính tay và không có mùi hôi bất thường.
- Không nên mua những miếng thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm bất thường, phần mỡ có màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
- Nấm kim châm tươi ngon có màu trắng, trông tươi mới, ngoài ra phần mũ nấm chắc chắn, thân thì mang màu hơi nâu.
- Ngoài ra, nên mua nấm kim châm không bị gãy rụng hay tách rời, phần gốc và thân vẫn dính chặt với nhau.
- Bạn nên hạn chế mua nấm kim châm trên bề mặt đã bị ẩm mốc, đồng thời khi ngửi nghe thấy mùi hôi lạ thường tỏa ra bởi đó có thể là nấm kim châm đã được phun thuốc trừ sâu quá nhiều.
Cách chế biến Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt ba chỉ bò bạn mua về rửa sạch qua với nước, sau đó cắt thành các lát mỏng và có độ dài khoảng 1 gang tay. Kế tiếp bạn cho thịt ba chỉ bò vào tô ướp cùng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều để thịt thấm đều gia vị.
Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt bò hiệu quả- Cách 1: Bạn có thể dùng gừng nướng sơ trên lửa rồi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên bề mặt thịt bò và rửa lại với nước.
- Cách 2: Ngâm thịt bò cùng với rượu trắng khoảng 15 phút sẽ khử được mùi hôi của thịt bò hiệu quả.
- Cách 3: Sau khi mua về, bạn rửa sơ thịt với nước lạnh rồi đem đi chần sơ qua nước nóng (không đun sôi) khoảng 3 phút, sau đó vớt ra là được.
Với nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rồi tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, đem rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.
Ớt chuông rửa sơ qua với nước, cắt bỏ cuốn và hạt, sau đó cắt thành các thanh dài.
Cuộn và áp chảo thịt ba chỉ bò
Bạn trải thịt bò cắt lát lên thớt rồi cho lần lượt ớt chuông, nấm kim châm đã sơ chế lên trên bề mặt thịt bò, sau đó cuộn lại rồi dùng 1 chiếc tăm để cố định.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Khi dầu nóng bạn cho bò vào áp chảo khoảng 1 - 2 phút, đợi bò chín vàng đều thì cho ra dĩa.
Thành phẩm
Chỉ với vài thao tác đơn giản đã cho ra lò món thịt bò cuộn nấm kim châm nóng hổi, thơm ngon!
Miếng thịt ba chỉ bò thơm béo, mềm mềm quyện cùng nấm kim châm mọng nước, ăn siêu nghiện. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Với cách làm cực đơn giản, bạn đã hoàn thành được món ba chỉ bò cuộn nấm kim châm vô cùng hấp dẫn và đầy dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình thân yêu vào dịp cuối tuần. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và trổ tài ngay thôi nào, chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét