Rất ít người có thể cưỡng lại được vị ngọt ngào, mát lạnh của những ly trà sữa. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với tôi để bỏ túi thêm cho mình công thức về món trà sữa ô long thơm béo nhé! Hôm nay ăn gì? chắc chắn đã trả lời được câu hỏi cho chưa biết ăn gì?

Nguyên liệu làm Trà sữa ô longCho 5 người

 Trà ô long 35 gr Bột sữa béo 120 gr Đường cát 120 gr Đá viên 1 ít Nước sôi 1 lít(90 - 95 độ C) Pudding trứng 5 cái

Trà ô long là gì?

  • Trà ô long là một nhóm trà có nguồn gốc từ Trung Quốc với độ oxy hóa từ 30 - 40%, được sản xuất thông qua quá trình phơi nắng, oxy hoá mạnh rồi đem đi sấy.
  • Nước trà ô long sau khi pha sẽ chuyển màu từ hổ phách sang nâu đỏ. Vị trà đắng, hơi chát nhưng đợi một lúc sẽ cảm nhận được vị ngọt đọng lại nơi cổ họng.
  • Ở Việt Nam, hầu hết trà ô long là loại trà ô long xanh hay còn gọi là ô long Cao Sơn. Đây cũng là loại trà có độ phổ biến cao nhất trên thế giới.
  • Ô long luôn được nhắc đến đầu tiên trong các loại trà ngon nổi tiếng và được đánh giá cao trong văn hoá trà đạo.

Mua bột sữa béo ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột sữa béo ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế,...
  • Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt mua hàng qua các trang thương mại điện tử, các trang web bán hàng trực tuyến.
  • Dù là mua ở đâu bạn cũng nên lưu ý lựa chọn nơi có uy tín và chất lượng sản phẩm tốt nhất nhé!

Nguyên liệu món ăn trà sữa ô long

Cách chế biến Trà sữa ô long

  • Chuẩn bị nước trà

    Đầu tiên, bạn cho vào bình thủy tinh 35gr trà ô long, 1 lít nước sôi ở nhiệt độ 90 - 95 độ C, đậy nắp và ủ trong 15 - 20 phút cho trà chiết xuất hết.

    Tiếp đó, bạn lọc bỏ bã trà và cho 900ml nước cốt trà thu được vào trong bình thuỷ tinh.

  • Pha trà sữa ô long

    Tiếp tục, bạn cho vào bình chứa nước cốt trà 120gr bột sữa béo, 120gr đường cát, dùng muỗng khuấy đều để hoà tan đường và bột sữa béo.

    Cuối cùng, bạn cho 1 ít đá viên vào 5 ly, đổ đầy trà sữa vào, thêm pudding trứng cho từng ly để ăn kèm và trang trí cho đẹp mắt.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nên cho bột sữa béo vào khi nước cốt trà còn nóng để bột sữa dễ hoà tan và không bị vón cục.
    • Trà sữa sẽ đậm hơn sau khi bảo quản 1 - 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
  • Thành phẩm

    Vậy là món trà sữa ô long mát lạnh đã hoàn thành rồi đấy! Vị trà sữa ngọt thanh, hương trà thơm ngào ngạt, hoà quyện với vị sữa và pudding trứng béo ngậy. Thực sự là một thức uống ngon miệng đó nha!

  • Vậy là tôi đã chia sẻ với bạn rất chi tiết về cách làm trà sữa ô long thơm ngon, mát lạnh rồi đấy! Xắn tay áo vào bếp và thử ngay đi nào. Chúc bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét