Bánh mì là thực phẩm phổ biến tại Việt Nam, có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn vặt thơm ngon. Tối nay ăn gì, hãy cùng vào bếp với tôi học ngay cách làm bánh mì nướng phô mai xúc xích với tôm bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng phô mai xúc xíchCho 2 người

 Bánh mì baguette 2 cái Xúc xích 4 cái Phô mai sợi 1 ít Hành lá cắt nhuyễn 1 ít Ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ 1 ít Tương cà 1 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/tiêu)

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, muỗng, dao, chén.

Nguyên liệu món ăn bánh mì nướng phô mai xúc xích

Cách chế biến Bánh mì nướng phô mai xúc xích

  • Trộn sốt

    Đầu tiên, bạn cho lần lượt 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu đen vào một cái chén. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp này lên để chúng tan hẳn và hòa quyện vào nhau.

  • Bắt bánh

    Về phần xúc xích, bạn cắt thành những khúc để vừa lên bề mặt bánh mì.

    Dùng dao cắt bánh mì thành những khoanh tròn xéo vừa ăn. Sau đó, phết một lớp sốt vừa làm lên bề mặt các khoanh bánh mì.

    Tiếp đến, bạn cho lần lượt phô mai sợi, xúc xích, ớt chuông và hành lá lên trên bánh. Liên tục làm như vậy cho đến khi hết bánh mì.

  • Nướng bánh

    Bạn làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Tiếp đến, cho tất cả những lát bánh mì đã được phết sốt vào nướng 5 phút với mức nhiệt độ là 160 độ C.

    Sau cùng, bạn tăng nhiệt độ lên 180 độ C và nướng thêm 2 phút nữa là được.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nóng hổi, giòn rụm, thơm lừng mùi phô mai, kết hợp với vị mặn vừa ăn của xúc xích. Tất cả hòa quyện cùng vị nước sốt ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay làm nên một món ăn tuyệt hảo.

Thông tin sản phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét