Gỏi gà rau răm hành tây thơm ngon, dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm, mang đến hương vị chua ngọt đậm đà, vô cùng bắt vị. Cùng vào bếp với tôi và thực hiện ngay món gỏi này để thưởng thức cùng gia đình nhé! Tối nay ăn gì đây?
Nguyên liệu làm Gỏi gà rau răm hành tâyCho 4 người
Gà 800 gr(1/2 con) Rau răm 5 nhánh Hành tây 1 củ Sả 1 cây(cắt khúc) Gừng 1 nhánh(nhánh nhỏ) Nước cốt chanh 1 muỗng canh Ớt 2 trái Dầu ăn 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà thơm ngon
- Khi mua thịt gà bạn nên chọn những sản phẩm có lớp da vàng óng, phần thịt bên trong thì hồng hào, tươi sáng và không xuất hiện các vết thâm hoặc vết bầm nào trên thịt.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua thịt gà khi chạm vào có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và cũng không bị chảy nhớt.
- Hạn chế mua thịt gà có mùi hương khó chịu, da gà đã chuyển sang màu tím tái và bị đông lạnh quá lâu, xuất hiện hiện tượng đông đá nhiều.
- Để mua rau răm tươi ngon, bạn nên chọn mua những nhánh rau răm tươi ngon với lá nhỏ, xanh um đẹp mắt.
- Lá dính chặt vào nhánh, vò lá ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Ưu tiên chọn mua những nhánh rau răm có lá xanh nhiều hơn.
- Không nên chọn mua rau răm có nhiều lá vàng hoặc các lá bị dập nát, có hiện tượng bị phân hủy.
Cách chọn mua hành tây giòn ngon
- Hành tây tươi ngon, bạn nên ưu tiên chọn những củ có kích cỡ vừa phải và hình dáng tròn đều vì đa phần những củ này sẽ ngọt và giòn hơn khi ăn.
- Ngoài ra, bạn nên chọn những củ hành tây có rễ dài, lớp vỏ trơn láng và ôm chặt vào thân củ. Bởi đây là dấu hiệu của những quả hành tây tươi ngon.
- Không mua những củ hành tây có rễ ngắn, phần vỏ rời rạc, bị bông khỏi thân củ và có mùi hôi khó chịu.
Cách chế biến Gỏi gà rau răm hành tây
Sơ chế và xé thịt gà
Để khử đi mùi hôi của thịt gà, bạn dùng muối chà xát đều xung quanh khoảng 2 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Mẹo sơ chế thịt gà không hôi
- Cách 1: Hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi chà xát ngâm gà trong khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch và để ráo.
- Cách 2: Sau khi làm sạch lông gà, bạn chỉ cần cắt vài lát chanh chà xát toàn bộ gà để khử mùi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước.
- Cách 3: Xoa bóp và ướp thịt gà với 1 củ gừng đập dập cùng rượu trắng khoảng 30 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp ga, cho vào nồi 500ml nước vào, đun với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi nước sôi lên, bạn cho sả đập dập, gừng đập dập và 1.5 muỗng cà phê bột ngọt.
Khuấy đều và luộc khoảng 20 - 25 phút trên lửa nhỏ vừa đến khi gà chín thì vớt ra nước lạnh hạ nhiệt, để ráo nước và xé nhỏ.
Sơ chế rau răm và hành tây
Rau răm bạn nhặt sạch và rửa lại với nước rồi để ráo.
Ớt bạn nhặt bỏ cuốn rồi cho vào cối, giã nhuyễn.
Hành tây sau khi lột vỏ, bạn rửa sạch và cắt mỏng, sau đó rửa lại 2 - 3 lần nữa, để cho hành tây giòn và bớt mùi hăng thì bạn cho vài viên đá vào thau hành tây ngâm khoảng 10 phút.
Làm gỏi gà rau răm
Cho vào chén 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ớt đã giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Tiếp đó cho gà đã xé vào dĩa lớn rồi rưới đều 1 muỗng canh nước sốt vừa pha, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều sau đó cho hành tây đã ngâm đá và rau răm vào.
Trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau thì bạn cho gỏi đã trộn ra dĩa và thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Gỏi gà rau răm hành tây sau khi hoàn tất sẽ có vị giòn ngon hấp dẫn của hành tây hòa cùng với thịt gà được luộc mềm ngọt, chắc thịt.
Nước sốt gỏi thì chua ngọt đậm đà, cay cay làm món ăn thêm phần lôi cuốn khiến ai ăn rồi đều không thể quên được.
Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết trên bạn có thể thực hiện thành công món gỏi gà rau răm hành tây này và có một bữa ăn tuyệt vời và ấm áp cùng gia đình nhé!
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét