Bơ là loại trái cây thơm ngon, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Hiện tại đang vào mùa nên có giá thành cực kỳ rẻ. Nhân dịp này, bạn hãy thử biến tấu món tráng miệng từ loại quả này xem sao. Cùng tôi vào bếp học ngay công thức bơ dầm sữa chua để mời mọi người nhé! Tối nay ăn gì đây ạ?
Nguyên liệu làm Bơ dầm sữa chuaCho 1 ly
Bơ chín 1 trái Sữa chua có đường 1 hộp Đá viên 1 ít
Cách chọn mua bơ dẻo tươi ngon
- Dựa vào cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng vì như vậy chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì trái đó chưa chín.
- Dựa vào vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi. Bạn tránh mua những trái có vỏ quá xanh, bóng hoặc có nhiều vết sâu bọ, bầm dập.
- Dựa vào cảm giác khi cầm bơ: Khi mua, bạn có thể cầm bơ lên để kiểm tra chất lượng. Nếu cầm thấy nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm và khi lắc nhẹ có tiếng hạt kêu bên trong thì đó là bơ chín ngon.
Cách chế biến Bơ dầm sữa chua
Dầm bơ
Đầu tiên, bạn rửa sơ quả bơ để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó dùng dao lột bỏ vỏ, tách hạt rồi cắt nhỏ phần thịt cho vào ly.
Tiếp theo, bạn dùng muỗng dầm nhuyễn thịt bơ.
Cho sữa chua vào bơ dầm
Kế đến, bạn cho sữa chua có đường vào ly bơ đã dầm và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Sau đó, bạn trang trí lên mặt bơ dầm 1 ít bơ cắt nhỏ là hoàn tất. Bạn có thể cho thêm đá hoặc ăn liền.
Thành phẩm
Bơ dầm sữa chua mát lạnh, ăn vào mềm mịn cùng mùi vị thơm béo đặc trưng của bơ hòa quyện đều với chút chua ngọt của sữa chua. Tất cả đem đến một món tráng miệng mới lạ và bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.
Chỉ tích tắc trong vài phút là bạn đã có thể thực hiện được món bơ dầm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức rồi. Thật đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé, tôi chúc bạn thành công!
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét