Hũ đựng gia vị giúp giữ cho các nguyên liệu bên trong luôn được khô thoáng, không bị ẩm mốc và tránh được sự thâm nhập của côn trùng. Chính vì vậy, việc vệ sinh các loại hũ đựng gia vị cũng vô cùng quan trọng. Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của tôi tham khảo 6 cách vệ sinh hũ đựng gia vị ngay nhé!

1Sử dụng giấm

Để khử bớt mùi của các hũ đựng gia vị thì bạn có thể tự dụng ngay một ít giấm trong bếp nhà mình. Cho giấm ra khăn mềm lau sạch bên trong và bên ngoài hũ, hoặc pha loãng giấm với nước sạch lắc đều hũ đựng và ngâm khoảng 5 - 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước chén.

Lưu ý, bạn nhớ cho một lượng giấm vừa phải thôi nha, do giấm có mùi khá nồng nên nếu cho nhiều sẽ làm cho mùi giấm ám lại trên hũ nhé.

Sử dụng giấm để vệ sinh hũ

2Sử dụng nước cốt chanh

Ngoài giấm ra, thì một trong những nguyên liệu mà chắc hẳn nhà nào cũng có đó là nước cốt chanh. Bạn pha nước cốt chanh với nước ấm cho vào hũ đựng gia vị, ngâm khoảng 10 phút là có thể rửa lại với nước rửa chén.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng phần xát chanh để chà xát bên trong, giúp khử đi các vết ố vàng lâu ngày, để hũ lại được như mới.

Sử dụng nước cốt chanh để vệ sinh hũ

3Sử dụng baking soda

Cách làm cực kì đơn giản, bạn pha khoảng 3 muỗng cà phê baking soda với 1 muỗng cà phê nước sao cho hỗn hợp đặc, sệt.

Sau đó thoa đều lên hũ đựng, ngâm vài tiếng rồi tráng lại với nước sạch. Còn với những hũ đựng lâu ngày bạn hãy để ngâm qua đêm nhé.

Sử dụng baking soda

4Sử dụng muối biển

Bạn khuấy tan muối biển vào một nồi nước nóng, rồi cho các hũ đựng vào, ngâm đến khi nước nguội bớt thì mang đi rửa lại với nước rửa chén hoặc tráng sơ lại với nước.

Sử dụng muối biển để vệ sinh hũ

5Sử dụng bã cà phê

Bạn chỉ cần cho rửa sạch, lau khô rồi cho bã cà phê, đậy nắp lại để ngâm từ khoảng 6 tiếng trở lên, rồi tráng sạch với nước.

Bã cà phê không chỉ hút đi mùi hôi khó chịu của các thực phẩm để lâu ngày, mà còn để mùi thơm thoang thoảng của cà phê nữa đấy nhé!

Sử dụng bã cà phê để vệ sinh hũ

6Sử dụng nước rửa chén

Nếu bạn quá lười vì vừa phải ngâm hũ đựng với các chất tẩy rửa tự nhiên rồi lại mang đi rửa lần nữa. Thì bạn chỉ cần cho một ít nước rửa chén vào bông mút hoặc cọ rửa rồi mang đi vệ sinh nữa là xong.

Hoặc cũng có thể pha một ít giấm với nước rửa chén để giúp khử sạch hơn nữa nhé!

 Sử dụng nước rửa chén để vệ sinh hũ

7Mẹo nhỏ giúp hũ đựng gia vị luôn trong suốt

  • Vệ sinh hũ đựng thường xuyên để hạn chế gia vị để quá lâu khiến bên trong hũ bị ố vàng, gây mất vệ sinh.
  • Sau khi vệ sinh xong, bạn nhớ dùng khăn sạch thấm khô nước ở phần đáy lọ, để khi cho gia vị vào không ẩm, mốc.
  • Bên cạnh đó, luôn để hũ hướng lên trên, tránh úp xuống, làm vậy hũ sẽ không bị bám mùi hôi khó chịu.

Mẹo nhỏ giúp hũ đựng gia vị luôn trong suốt


Trên đây là 6 cách vệ sinh hũ đựng gia vị mà tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng với những mẹo hữu ích trên sẽ có thể giúp được bạn trong việc luôn giữ cho các hũ, hộp đựng được sạch bong như mới.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét