Bạn muốn có một món chè vừa thanh mát vừa để ăn vào ngày lễ Thất Tịch thì chè đậu đỏ nha đam là lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn đấy nhé. Cùng tôi Vào bếp xem ngay công thức thực hiện món chè ngọt dịu, thơm ngon này thôi nào!
Nguyên liệu làm Chè đậu đỏ nha đamCho 2 người
Đậu đỏ 100 gr Nha đam 1 nhánh Đường phèn 200 gr Đường 1 muỗng Chanh 1/2 quả Muối 1 ít Nước lọc 600 mlCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu đỏ đúng chuẩn
- Bạn nên chọn những hạt đậu đỏ có kích thước nhỏ vừa, tròn đều nhau, không có vết đốt do mọt gây ra, có màu đỏ sẫm.
- Tốt nhất nên chọn những hạt có kích thước to hơn một ít so với hạt đậu xanh, hạt đậu như vậy sẽ bùi, mềm và ngon hơn.
- Không nên chọn những hạt quá to, chúng thường ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt khi nấu những hạt to, chúng thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Cách chọn nha đam tươi ngon
- Bạn nên chọn nha đam có nhánh nhỏ và đều nhau. Tránh mua nha đam có nhánh dài và lớn vì những nha đam này thường có thuốc tăng trưởng không tốt cho sức khỏe. Nếu có thể bạn nên trồng nha đam tại nhà để đảm bảo sức khỏe.
- Nha đam tươi có màu xanh đều, thường có đốm trắng nhỏ và chảy ra nhớt khi có vết cắt. Ngược lại, nha đam có màu xanh hơi ngả về phía rìa gai là nha đam héo đã hái lâu ngày.
- Không nên chọn mua loại nha đam có màu xanh tím và có nhánh lớn. Vì đây là loại nha đam Ấn Độ nhưng lại không có nhiều dưỡng chất.
Cách chế biến Chè đậu đỏ nha đam
Sơ chế đậu đỏ
Đậu đỏ cho vào tô, ngâm nước cho mềm. Vớt bỏ những hạt nổi lên và những hạt bị sâu.
Ngâm đậu khoảng 3 tiếng để đậu mềm sau đó vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.
Sơ chế nha đam
Bạn dùng dao gọt vỏ nha đam sau đó cắt hạt lựu và ngâm tí muối loãng thêm nước cốt chanh. Chú ý ngâm khoảng 2 phút rồi vừa xả nước, sau đó bóp cho nhớt ra hết.
Hầm đậu đỏ
Cho 600ml nước vào nồi cơm điện cùng với một ít muối, sau đó cho đậu vào và nấu. Khi dùng nồi cơm điện thì đậu sẽ nhanh nhừ và ít bị nát hơn.
Nếu không có nồi cơm điện, bạn có thể nấu bằng bếp ga.
Nấu chè đậu đỏ nha đam
Nha đam đem đi chần nước sôi khoảng 1 phút sau đó cho vào nước lạnh để nha đam giòn và ít bị nhớt. Ướp tầm 1 muỗng đường để nha đam ngọt hơn.
Đậu sau khi chín thì vớt ra tô, cho 200gr đường phèn vào ướp và 1,5 lít nước vào nấu cho đậu ngấm đường.
Cho đậu đỏ, nha đam lên trên và thêm tí đá rồi thưởng thức món chè thơm ngon thôi nào.
Thành phẩm
Chè đậu đỏ nha đam với màu sắc đỏ đẹp mắt cùng với những miếng nha đam giòn giòn, mọng nước hòa quyện cùng vị bùi bùi, thơm ngon của đậu đỏ vừa thanh mát lại rất ngon miệng.
Món chè này bạn có thể dùng khi còn ấm, hoặc có thể cho thêm vài viên đá vào thưởng thức cùng để giải nhiệt thì còn không còn gì tuyệt hơn nữa đấy!
Trên đây là cách nấu chè đậu đỏ nha đam thanh mát mà tôi gửi đến bạn, hi vọng trong ngày lễ Thất Tịch bạn sẽ có một món chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt bùi để thưởng thức nhé! Hãy vào bếp trổ tài ngay thôi, chúc bạn thành công.
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét