Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn từ bò, thì hãy mau mau xắn tay áo lên và bắt tay ngay vào bếp thôi nào. Hôm nay ăn gì, tôi sẽ theo chân bạn vào bếp để hướng dẫn chi tiết cách nấu phở bắp bò bằng nồi áp suất chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhé!
Nguyên liệu làm Phở bắp bò bằng nồi áp suấtCho 2 người
Sợi phở 500 gr Bắp bò 500 gr Bò viên 100 gr Gia vị nấu phở bò 1 gói Hành lá 4 nhánh Giá 50 gr Hành tây 1/2 củ Rau ăn kèm phở 50 gr(ngò gai/ rau thơm/ húng lủi/ húng quế) Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bắp bò giòn ngon
- Bạn nên mua bắp bò có thớ thịt mềm, nhìn không quá mịn, sờ vào có độ săn chắc và đàn hồi tốt.
- Ngoài ra, bắp bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi, có xen lẫn vài đường gân trắng và có mùi thịt đặc trưng.
- Tránh chọn bắp bò có màu tái nhợt hay đỏ sẫm, phần mỡ có màu vàng đậm, xuất hiện nhiều vết sạn trên thớ thịt, đặc biệt có mùi hôi tanh lạ thường và sờ vào thấy nhớt, dính tay.
Cách chọn mua bánh phở an toàn, dai ngon
- Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn loại bánh phở tươi hoặc khô cho món ăn hôm nay nhé!
- Đối với loại tươi, bạn nên chọn bánh phở có màu trắng tươi sáng, không bị ngả sang màu lạ thường nào khác, dùng tay ấn nhẹ thì thấy bánh phở có độ mềm, không dễ bị vỡ nát.
- Bạn nên hạn chế mua bánh phở tỏa ra mùi ẩm mốc, hôi tanh quá nồng bởi đó đều là bánh phở đã để quá lâu, không nên sử dụng nữa.
- Còn với loại khô thì bạn nên cẩn thận quan sát bao bì sản phẩm và đặc biệt là hạn sử dụng nha!
- Nếu có thời gian, bạn có thể tự tay làm bánh phở ngay tại nhà với công thức nhanh chóng dưới đây của Điện máy XANH để món ăn được thơm ngon hơn.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, nồi, bếp, tô, dao,...
Cách chế biến Phở bắp bò bằng nồi áp suất
Ninh bắp bò
Lấy nồi áp suất bỏ bắp bò và 2 viên nhỏ gia vị nấu phở bò vào nồi, cho 1.5 lít nước vào nấu chế độ 25 phút.
Nấu xong vớt bắt bò ra, để nguội, cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Làm nước dùng
Đầu tiên, bạn đổ phần nước lèo phở trong nồi áp suất ra một cái nồi lớn, đặt nồi lên bếp, đun nóng ở lửa vừa.
Tiếp theo, nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan ra. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nha.
Kế đến, cho bò viên vào nồi và nâu sôi thêm khoảng 10 phút nữa là xong, trong quá trình nấu bạn nhớ vớt bỏ bọt trắng để nước dùng phở được trong nhé.
Cuối cùng, băm nhỏ hành lá cho vào nồi, tắt bếp.
Bạn trụng sơ sợi phở cho ra tô, rồi xếp lần lượt hành tây, bắp bò, giá xung quanh phở, rồi cho nước dùng phở vào và thưởng thức thôi nhé!
Thành phẩm
Nước dùng thơm lừng, đậm đà, có vị ngọt thanh nhè nhẹ. Sợi phở được trụng chín tới, dai mềm, ăn kèm là bắp bò thịt ngon, lẫn với gân bò ăn sần sật.
Để món phở thêm thêm ngon, bạn cho thêm một ít tương đen, tương ớt vào nữa nhé!
Công thức thật đơn giản phải không nào? Nếu bạn là một người mê món phở thì không nên bỏ qua cách nấu phở bắp bò bằng nồi áp suất này đâu nhé. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay thôi nào. Tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Theo dõi mạng xã hội chúng tôi ở đây:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét